AA

AA AA AA
Y tế - Giáo dục | 12/07/2018 15:34

Các trường dân lập thu phí 'giữ chỗ' là sai quy định

PhapluatNet Ông Lê Ngọc Quang - Phó Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội một lần nữa khẳng định: Việc thu "phí giữ chỗ" hoặc "phí ghi danh" của các trường ngoài công lập là sai quy định.

Vừa qua, một số trường THPT ngoài công lập ở Hà Nội đặt ra khoản phí “giữ chỗ” lên tới hàng chục triệu đồng và không trả lại nếu rút hồ sơ khiến nhiều phụ huynh bức xúc..

Chiều 11/7, Sở GDĐT Hà Nội tổ chức gặp gỡ báo chí để thông tin, trao đổi về những vấn đề gây bức xúc dư luận trong việc tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018-2019.

Ông Lê Ngọc Quang - Phó Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội một lần nữa khẳng định: Việc thu "phí giữ chỗ" hoặc "phí ghi danh" của các trường ngoài công lập là sai quy định.

Việc thu phí này của các trường còn chưa thực sự hợp tình, bởi đem áp những quy định từ việc mua bán, đặt cọc ngoài xã hội vào nhà trường là không phù hợp, không đúng với quan điểm giáo dục và ảnh hưởng đến việc giáo dục nhân cách học sinh.

Do đó, Sở GD-ĐT Hà Nội đã có văn bản gửi các trường, yêu cầu không được thu khoản này và trả lại cho phụ huynh. Đến thời điểm này, nhiều trường dân lập đã sẵn sàng trả lại tiền cho phụ huynh.

Ông Nguyễn Viết Cẩn, Trưởng Phòng Kế hoạch Tài chính, Sở GD-ĐT Hà Nội cũng khẳng định, không có quy định nào về phí đặt cọc, phí ghi danh, nên các trường không được đặt ra những khoản thu này.

Bộ GD-ĐT cũng vào cuộc yêu cầu các trường dân lập phải trả lại tiền phí “giữ chỗ” cho các bậc phụ huynh.

Vũ An (TH)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc