Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Các cơ sở y tế tư nhân có sai phạm Bộ Y tế yêu cầu xử lý nghiêm

 Các cơ sở y tế tư nhân có sai phạm Bộ Y tế yêu cầu xử lý nghiêm
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến vừa có Chỉ thị số 04/CT - BYT về tăng cường quản lý hoạt động của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tư nhân.

Tại Chỉ thị số 04/CT - BYT, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến yêu cầu các sở y tế tăng cường quản lý, bảo đảm tất cả người hành nghề phải được cấp chứng chỉ hành nghề và hành nghề đúng phạm vi chuyên môn cho phép; thực hiện đang tải công khai trên trang thông tin điện tử của Sở Y tế danh sách các cơ sở khám, chữa bệnh tư nhân đã được cấp giấy phép hoạt động trên địa bàn, kèm theo phạm vi hoạt động chuyên môn, thời gian hoạt động, danh sách và phạm vi hoạt động chuyên môn của người hành nghề tại các cơ sơ này để người dân tiện tìm hiểu thông tin trước khi khám, chữa bệnh.

 Các cơ sở y tế tư nhân có sai phạm Bộ Y tế yêu cầu xử lý nghiêm
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến kiểm tra công tác khám chữa bệnh tại một phòng khám tư nhân trên địa bàn Hà Nội. Ảnh Sức Khỏe Và Đời Sống.

Bộ trưởng Bộ Y tế cũng yêu cầu các Sở Y tế tăng cường hơn nữa công tác thanh tra, kiểm tra theo kế hoạch hoặc đột xuất để kiểm tra hoạt động của các cơ sở hành nghề khám bệnh, chữa bệnh tư nhân, xứ lý nghiêm minh các vi phạm pháp luật về khám, chữa bệnh.

Bộ Y tế cũng yêu cầu các cơ sớ khám, chữa bệnh tư nhân trên địa bàn công khai trên trang thông tin điện tử của Cơ sở (nếu có) và tại cơ sở khám, chữa bệnh các thông tin về giấy phép hoạt động bao gồm phạm vi hoạt động chuyên môn, thời gian hoạt động; danh sách, văn bằng chuyên môn và phạm vi hoạt động chuyên môn của người chịu trách nhiệm chuyên môn và người hành nghề khám, chữa bệnh; giá dịch vụ khám, chữa bệnh; tên và địa chỉ Cơ quan quản lý nhà nước trực tiếp để người dân biết và phản ánh khi có sai phạm.

Thực hiện xử phạt hoặc kiến nghị cấp có thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính bằng hình thức phạt tiền, kết hợp với các hình thức phạt bổ sung như tước chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh, tước giấy phép hoạt động hoặc đình chỉ hoạt động khám, chữa bệnh của cơ sở khám, chữa bệnh tư nhân theo quy định của pháp luật. 

Đồng thời thông báo công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng về các cơ sở khám, chữa bệnh tư nhân có vi phạm pháp luật về y tế, tính chất, mức độ vi phạm, hình thức xử phạt để nhân dân biết nhằm tăng tính răn đe và phòng ngừa tái phạm.
Bộ Y tế yêu cầu các Sở Y tế thường xuyên kiểm tra biển hiệu , người hành nghề hoạt động chuyên môn của các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tư nhân, việc thực hiện các quy chế chuyên môn.

Hoàng Lâm (TH)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.06751 sec| 1986.195 kb