Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

BV Đa khoa Thanh Hóa: Lãnh đạo bổ nhiệm người quen làm trưởng phòng?

BV Đa khoa Thanh Hóa: Lãnh đạo bổ nhiệm người quen làm trưởng phòng?
Những ngày qua, người dân Thanh Hóa xôn xao về việc bổ nhiệm tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa do ông Lê Văn Sỹ (Đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa) làm giám đốc.

Theo phản ánh, ông Lê Văn Sỹ trong thời gian đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Đa khoa Thanh Hóa đã bổ nhiệm nhiều người vào các chức vụ quan trọng trong các phòng ban chuyên môn của bệnh viện. Những người ông Sỹ bổ nhiệm được cho là từng làm việc tại phòng khám tư của gia đình ông. Điều này khiến cán bộ y, bác sỹ Bệnh viện Đa khóa Thanh Hóa và người dân địa phương rất bức xúc.

BV Đa khoa Thanh Hóa: Lãnh đạo bổ nhiệm người quen làm trưởng phòng?
Phòng khám tư gia đình Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Thanh Hóa.

Cụ thể, năm 2016, bác sĩ Nguyễn Văn Dũng (sinh năm 1977), được bổ nhiệm giữ chức Trưởng khoa hồi sức tích cực vào tháng 12/2016. Bác sĩ Nguyễn Trung Dũng, sinh năm 1978, cũng được ông Sỹ bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng khoa khám chữa bệnh vào tháng 7/2016. Bác sĩ Nguyễn Văn Hiệp, sinh năm 1983, được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó trưởng khoa Nội A của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa vào tháng 12/2016.

Trùng hợp, cả ba bác sĩ trên được cho là đều làm việc tại phòng khám riêng của gia đình Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Thanh Hóa có địa chỉ tại số 203 phố Tống Duy Tân, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Theo tìm hiểu, phòng khám địa chỉ số 203 phố Tống Duy Tân, TP Thanh Hóa đang được vợ của ông Lê Văn Sỹ quản lý.

Liên quan đến việc bổ nhiệm khiến nhiều người bức xúc tại Bệnh viện Đa khoa Thanh Hóa, ông Lê Văn Sỹ, Giám đốc Bệnh viện cho rằng, vị trí bổ nhiệm “cũng nhiều người muốn nên họ có ý kiến này kia”.

“Trước mắt, trong lúc này, tôi chưa trả lời gì cho đến lúc có ý kiến của UBND tỉnh về vấn đề này. Cá nhân tôi nghĩ việc bổ nhiệm không có vấn đề gì. Vì công tác bổ nhiệm là cả tập thể lãnh đạo, Đảng, chính quyền bàn, chứ đâu phải ý kiến của tôi", ông Sỹ nói.

Về việc có ý kiến Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Thanh Hóa ưu ái trong bổ nhiệm cho các bác sĩ của bệnh viện làm việc tại phòng khám tư nhân của mình ở địa chỉ 203 Tống Duy Tân, Thanh Hóa, ông Sỹ cho biết, những bác sĩ đó chỉ là cộng tác với ông, rảnh thì làm để nâng cao tay nghề, nói ông ưu ái họ là “nói lý do đó để như là mình không khách quan trong công tác tổ chức cán bộ nhưng không phải thế”.

Về phía sở Y tế Thanh Hóa, ông Trịnh Hữu Hùng, Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa cho biết, hiện ông chưa nắm được thông tin, cũng chưa có đơn thư nào gửi lên Sở Y tế phản ánh việc bổ nhiệm tại Bệnh viện Đa khoa Thanh Hóa.

Ông Hùng cũng khẳng định, nếu có phản ánh thì Sở sẽ “chỉ đạo xem xét, rà soát lại việc bổ nhiệm như thế có thực sự vô tư khách quan hay không hay có yếu tố vụ lợi ở trong đây. Nếu xem xét mà có dấu hiệu bổ nhiệm sai quy trình, sai quy định, có yếu tố vụ lợi thì xử lý theo đúng quy định của pháp luật”.

Trước đó, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cũng bổ nhiệm ông Lê Duy Nam (SN 1974) từ Phó trưởng Khoa Dược lên làm Trưởng khoa Dược khi không đủ tiêu chuẩn (ông Nam chỉ có bằng đại học tại chức).

Và làm công tác lấy phiếu tín nhiệm để bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Thắng làm Trưởng phòng Tài chính – Kế toán Bệnh viện khi ông Thắng cũng không đủ tiêu chuẩn theo Quyết định số 2235/2017/QĐ – UBND (chỉ có bằng đại học tại chức).

Ông Lê Duy Nam cũng thừa nhận bằng đại học của mình là bằng chuyên tu. Ông vào làm việc tại bệnh viện từ năm 2004, sau 2 năm công tác, ông được bổ nhiệm làm Phó trưởng Khoa Dược. Ngày 24/7/2017, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa ban hành Quyết định số 864/QĐ – BVĐKT bổ nhiệm ông Nam, giữ chức vụ Trưởng khoa Dược.

Theo ông Nam, trước khi vào làm việc tại bệnh viện, ông làm kinh doanh, sau khi vào bệnh viện ông được quy hoạch diện cán bộ nguồn.

Đặc biệt, ông Nam cho biết ông không được bệnh viện phổ biến về Quyết định số 2235/2017/QĐ – UBND và cũng không biết mình không đạt tiêu chuẩn để bổ nhiệm chức vụ Trưởng Khoa Dược.

Theo đại diện Sở Y tế Thanh Hóa, 2 trường hợp ông Nam và ông Thắng không đáp ứng được với Quyết định 2235 của UBND của UBND tỉnh ban hành.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đình Xứng cho biết, Bệnh viện đã có , hiện, Tỉnh đã giao Sở Nội vụ xem xét cụ thể vụ việc và giải quyết theo quy định.

Tùng Sơn

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.4 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.11046 sec| 2014.602 kb