Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Buộc thôi việc 6 nhân viên sở y tế Đắk Lắk dùng bằng tốt nghiệp THPT giả

Buộc thôi việc 6 nhân viên sở y tế Đắk Lắk dùng bằng tốt nghiệp THPT giả
Công an Đắk Lắk xác định 10 trường hợp sử dụng bằng cấp không hợp pháp tại Sở Y tế Đắk Lắk và tới đây sẽ có 6 trường hợp bị buộc thôi việc.

Sáng ngày 30/10, lãnh đạo Sở Y tế Đắk Lắk xác nhận đang cùng các cơ quan chức năng xác định việc 10 nhân viên thuộc đơn vị này sử dụng bằng cấp không hợp pháp.

"Đến nay thông tin đang ở chế độ ‘mật’ nên chưa thể tiết lộ thông tin cá nhân và cần xác minh thêm. Thực tế là có 10 nhân viên sử dụng bằng cấp không hợp pháp. Tới đây, sở cũng sẽ buộc thôi việc đối với 6 trường hợp "mua bằng" THPT. Những trường hợp còn lại thiếu chứng chỉ tin học, ngoại ngữ thì sẽ yêu cầu bổ sung", lãnh đạo Sở Y tế xác nhận.

Buộc thôi việc 6 nhân viên sở y tế Đắk Lắk dùng bằng tốt nghiệp THPT giả
Phát hiện 10 trường hợp trong ngành Y tế tỉnh Đắk Lắk đã dùng bằng cấp giả để làm việc. 

Trước đó, theo Người Lao Động, Công an tỉnh Đắk Lắk phối hợp với sở GD&ĐT tỉnh Đắk Lắk cùng công an một số tỉnh, thành phố phối hợp xác minh bằng cấp của một số trường hợp tuyển dụng vào ngành y tế. Qua đó, phát hiện 10 trường hợp là nhân viên, điều dưỡng, kỹ thuật viên tại một số trung tâm y tế, trạm y tế, bệnh viện đa khoa huyện, bệnh viện lao phổi, Đa khoa vùng Tây Nguyên sử dụng bằng cấp không hợp pháp. Trong đó, có 4 chứng chỉ tin học, 4 chứng chỉ ngoại ngữ và 6 bằng tốt nghiệp THPT không hợp pháp.

Từ đó, Công an tỉnh Đắk Lắk đề xuất UBND tỉnh đề nghị sở Y tế tỉnh Đắk Lắk thu hồi các quyết định tuyển dụng, buộc thôi việc các trường hợp sử dụng bằng cấp không hợp pháp. Bên cạnh đó, chỉ đạo các sở, ngành tăng cường công tác kiểm tra phát hiện; trước khi ra các quyết định đề bạt, bổ nhiệm, tuyển dụng phải thẩm tra, xác minh tính hợp pháp các loại bằng cấp.

Theo đánh giá của Công an tỉnh Đắk Lắk, việc sử dụng bằng cấp không hợp pháp để được tuyển dụng vào làm việc trong ngành y tế đã vi phạm pháp luật, gây dư luận xấu trong cơ quan và quần chúng nhân dân, gây thiệt hại đối với cơ quan nhà nước. Hội đồng tuyển dụng viên chức ngành y tế đã không thực hiện đúng các quy trình xét tuyển được quy định trong phương án xét tuyển đã được UBND tỉnh Đắk Lắk phê duyệt. Không phối hợp với các cơ quan chức năng đối chiếu, kiểm tra các văn bằng, chứng chỉ gốc có liên quan trước khi ra các quyết định tuyển dụng.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.1 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.32521 sec| 1986.297 kb