AA

AA AA AA
Y tế - Giáo dục | 30/06/2017 20:35

Bệnh viện trao nhầm con cho sản phụ ở Hải Phòng: Hé lộ sự thật

PhapluatNet Phía bệnh viện Hải Phòng khẳng định, vụ việc nghi trao nhầm con xảy ra vừa qua chỉ là sơ suất về mặt ghi chép hành chính.

Vụ việc nghi trao nhầm con tại bệnh viện Hải Phòng đã khiến dư luận xôn xao mấy ngày qua.

Theo hồ sơ lưu trữ, vào lúc 19 giờ ngày 22/6, sản phụ N.T.Y.V (sinh năm 1991) nhập viện, làm các thủ tục sinh con tại Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng.

Đến 5 giờ 40 phút ngày 23/6, bác sĩ khám và phát hiện thai bị suy, tử cung mở hết, đầu không lọt nên chỉ định mổ đẻ cấp cứu ngay. Mổ đẻ xong, các bác sĩ thông báo với gia đình là sản phụ V. sinh cháu trai, nặng 3,2kg.

Sản phụ V. tại bệnh viện (Ảnh: Dân trí)

Tuy nhiên, do cháu bé bị suy hô hấp nên bệnh viện đã đưa bé lên Khoa sơ sinh của bệnh viện để điều trị ngay, không đưa người nhà “đón tay” như bình thường.

Sau 1 ngày điều trị, sức khỏe cháu bé đã ổn định nên bệnh viện đã đưa bé về phòng với mẹ. Lúc nhận con, cả gia đình sản phụ V. bất ngờ khi phát hiện cháu bé là bé gái không phải bé trai như bệnh viện thông báo.

Nghi bệnh viện trao nhầm con nên gia đình sản phụ V. đã kiến nghị lên Ban Giám đốc Bệnh viện.

Nhận được thông tin, Ban Giám đốc bệnh viện đã họp gấp, kiểm tra lại quy trình và thấy. Sự việc nhầm lẫn xảy ra là do hộ sinh ghi sai giới tính của cháu bé vào hồ sơ bệnh án.

Để chắc chắn, bệnh viện đã làm xét nghiệm ADN của sản phụ V. và cháu bé. Kết quả phân tích ADN do công ty CP Dịch vụ phân tích di truyền thực hiện ngày 25/6 kết luận chị V. và cháu bé có quan hệ huyết thống mẹ - con.

PV (Tổng hợp)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc