Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Bệnh viện Phụ sản Trung ương: Gửi xe giá 'cắt cổ'

Bệnh viện Phụ sản Trung ương: Gửi xe giá 'cắt cổ'
Nhiều người dân vào gửi xe ở khu vực BV Phụ sản Trung ương, Hà Nội đang rất bức xúc vì giá in trên vé là 3.000 đồng/lượt nhưng khi trở ra đều bị "hét giá" lên đến 10.000 đồng/lượt.

Ngoài việc tình trạng cò mồi bệnh viện vẫn xuất hiện thường trực như đã nêu trong bài viết trước, hai bãi xe tại cổng phụ Phụ sản Trung ương khu vực trên vỉa hè phố Triệu Quốc Đạt và phố Hai Bà Trưng còn thu giá vé cao gấp hơn 3 lần khiến nhiều người dân vô cùng bức xúc.

PV đã trực tiếp vào vai người gửi xe tại khu vực trên phố Triệu Quốc Đạt và Hai Bà Trưng thì đều bắt gặp tình trạng này. Vé in với giá 3.000 đồng, tuy nhiên khi nhiều người quay trở ra để lấy xe thì đều được nhân viên trông giữ xe hét giá 10.000 đồng/lượt. Đối với các bệnh nhân hay người nhà phải di chuyển để trông nom, thăm khám nhiều lần tại bệnh viện thì quả thực số tiền gửi xe là con số không ít.

Bệnh viện Phụ sản Trung ương: Gửi xe giá 'cắt cổ'
Giá vé in là 3.000 đồng nhưng trên thực tế người gửi phải nộp 10.000 đồng/lượt gửi.

Không những thu chênh giá vé, khi người gửi xe nào thắc mắc giá vé cao với nhân viên thì đều nhận được thái độ hành xử kiểu “dân ”. Thậm chí, những nhân viên trông giữ xe còn văng tục, chửi bậy với người vào gửi xe khi họ thắc mắc giá vé thu chênh lệch cao hơn so với giá in trên vé.

Anh Khang (ngụ Thanh Oai, TP Hà Nội) một người có người thân thăm khám tại bệnh viện và gửi xe tại khu vực sát cổng bệnh viện trên phố Triệu Quốc Đạt bức xúc: “Mình gửi xe tại đây để đưa người nhà vào chữa bệnh mà quay ra lấy xe thì họ lấy tiền vé rất cao. Bên trong thì không có chỗ để, bên ngoài thì chặt chém thế này thì sợ quá. Giá vé in có 3.000 đồng đúng giá Nhà nước mà thu lên đến 10.000 đồng”.

Thoáng quan sát có thể thấy hai bãi trông giữ xe có đến hàng trăm lượt xe ra vào mỗi ngày, đêm với số tiền chênh lệch thu từ người dân lên tới 7.000 đồng/xe. Nhân viên đã tự ý thu giá vé theo "luật riêng" của mình với phí gửi xe cao hơn nhiều so quy định của pháp luật, thu lợi số tiền chênh lệch không hề nhỏ hàng ngày.

Bệnh viện Phụ sản Trung ương: Gửi xe giá 'cắt cổ'
Có biển bảng về quy định giá vé gửi xe của UBND quận Hoàn Kiếm nhưng dường như chỉ đặt làm “hình thức”.

Theo quy định của UBND Thành phố Hà Nội về thu phí trông giữ xe đạp (kể cả xe đạp điện, xe máy điện) trên địa bàn TP Hà Nội, phí trông giữ xe máy là 3.000 đồng/lượt ban ngày, 5.000 đồng/lượt ban đêm, 7.000 đồng/lượt cả ngày và đêm và 70.000 đồng/xe theo tháng. Tại các chợ, trường học, bệnh viện, tại các địa bàn huyện ngoại thành mức thu giảm 1.000 đồng (ban ngày, ban đêm và cả ngày và đêm).
 
Bên cạnh đó, tất cả vé xe trên địa bàn TP Hà Nội đều do Cục thuế Hà Nội phát hành để tránh thất thu thuế cho Nhà nước. Điểm gửi xe tại khu vực Bệnh viện Phụ sản Trung ương đang tự thu giá vé cao hơn nhiều so với quy định. Điều này đã khiến cho Nhà nước thất thu một nguồn thuế không nhỏ từ việc trông giữ xe tại đây.

Bệnh viện Phụ sản Trung ương: Gửi xe giá 'cắt cổ'
Bãi gửi xe tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương tấp nập cả ngày lẫn đêm.

Có hay không việc “chống lưng” của các tổ chức, cá nhân để cho những hoạt động “bát nháo” diễn ra tại một bệnh viện đầu ngành của cả nước về sinh sản như vậy?

Cách đây 3 tháng (4/3), Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Nguyễn Đức Chung có nêu rõ tại Hội nghị về đảm bảo an toàn giao thông, trật tự đô thị TP Hà Nội rằng: “Có ai dám cam đoan các điểm trông giữ xe không có người nhà mình?…Các bãi xe quanh bến Mỹ Đình là người nhà ai, xem có phải quê Bắc Ninh không, tôi không tiện nói ra ở đây”.

"2017 là năm kỷ cương hành chính, nếu để các đoàn kiểm tra công vụ phát hiện vi phạm, thành phố sẽ xem xét nhấc một vài đồng chí đi. Trưởng công an phường tham gia cấp ủy, với góc độ ngành dọc chúng tôi sẽ cách chức về mặt Đảng để phải chuyển chứ không phải chờ Giám đốc công an thành phố”, ông Chung nói.

Vậy, dư luận đặt ra câu hỏi, số tiền vé chênh lệch bất chính kia đã lọt vào túi tập thể, cá nhân nào? Ai chịu trách nhiệm trước việc các tổ chức, cá nhân “móc túi” số tiền lớn từ người dân đến khám chữa bệnh tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương?

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin tới trong những bài viết tới.

Theo quy định tại Điều 200 Bộ luật Hình sự về tội trốn thuế, có một số hành vi có thể thỏa mãn dấu hiệu cấu thành tội phạm với tội trốn thuế như: Không ghi chép trong sổ kế toán các khoản thu liên quan đến việc xác định số tiền thuế phải nộp; Không xuất hóa đơn khi bán hàng hóa, dịch vụ hoặc ghi giá trị trên hóa đơn bán hàng thấp hơn giá trị thanh toán thực tế của hàng hóa, dịch vụ đã bán …., nếu số tiền trốn thuế từ 100 triệu đồng trở lên.

Mức phạt tiền cao nhất áp dụng đối với tội trốn thuế có thể lên đến 3 tỷ đồng, và có thể chịu hình phạt tù giam đến 3 năm. Điều đặc biệt là kể từ thời điểm 1/7/2016 thì pháp nhân (công ty) cũng có thể bị xử lý về tội trốn thuế, thay vì chỉ cá nhân như trước đây.

Nhóm PV 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0338 466 666

Email: toasoan@phapluatnet.vn

Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.44456 sec| 1977.984 kb