Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Bệnh viện Nhi Đồng Nai hỗ trợ gia đình cháu bé 13 tuổi tử vong vì bị mổ nhầm 320 triệu đồng

Bệnh viện Nhi Đồng Nai hỗ trợ gia đình cháu bé 13 tuổi tử vong vì bị mổ nhầm 320 triệu đồng
Ngày 8/9, gia đình bé Mai Tuấn Kiệt (13 tuổi, ngụ phường Phước Tân, Biên Hòa) cho biết, đã nhận 320 triệu tiền Bệnh viện Nhi Đồng Nai hỗ trợ cho gia đình cháu bé. Trước đó bệnh viện này thừa nhận các bác sĩ có những sai sót ban đầu nghiêm trọng dẫn tới cái chết của cháu bé.

Liên quan đến sự việc bệnh nhi 13 tuổi nhập viện vì bị gãy xương chậu nhưng được chỉ định mổ ruột thừa sau đó tử vong tại Nhi đồng Đồng Nai, phía bệnh viện đã tổ chức họp báo thông tin về nguyên nhân cái chết của cháu bé, đồng thời nhận hỗ trợ toàn bộ viện phí trong những ngày cháu nằm viện. Dù vậy, phía gia đình cháu bé cho biết vẫn chưa hài lòng với giải thích của bệnh viện.

Bệnh viện Nhi Đồng Nai hỗ trợ gia đình cháu bé 13 tuổi tử vong vì bị mổ nhầm 320 triệu đồng
Ông Mai Đức Tin nói bệnh viện hỗ trợ tiền viện phí cũng không thể bù đắp mất mát của gia đình

Tại buổi họp báo của Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai, lãnh đạo bệnh viện đã thừa nhận thiếu sót trong việc điều trị. Theo kết luận của hội đồng chuyên môn bệnh viện, bệnh M.T.K (13 tuổi, ngụ phường Phước Tân, TP. Biên Hòa) tử vong do sốc nhiễm trùng, tổn thương đa cơ quan, nhiễm nấm huyết, nhiễm trùng huyết đề kháng đối với hầu hết các loại thuốc được sử dụng.

Các bác sĩ bệnh viện đã chưa theo dõi kỹ và chỉ định cận lâm sàng kiểm tra chấn thương vùng chậu trong 3 ngày đầu nằm viện; chỉ định mổ ruột thừa khi chưa có bằng chứng của cận lâm sàng chứng tỏ viêm ruột thừa như CT scan vùng bụng; thiếu giải thích cho tất cả thành viên trong gia đình biết về tình hình bệnh nhi khi có diễn biến nặng, phức tạp để người nhà nắm rõ.

Lãnh đạo Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cũng đề nghị sẽ nhận hỗ trợ toàn bộ chi phí ban đầu của cháu trong thời gian điều trị.

Về phía gia đình cháu bé, ông Mai Đức Tín, cha của cháu K. cho biết, dù bệnh viện đã nhận thiếu sót dẫn đến cái chết của con trai mình, nhưng đây là mất mát quá lớn, việc bệnh viện đề nghị hỗ trợ tiền không thể giúp vơi đi nỗi đau của gia đình.

Trước đó như đã đưa tin, vào chiều ngày 12/6  cháu K. đi đá bóng trên đường về nhà bị tai nạn giao thông, được đưa vào Bệnh viện Đại học y dược Shingmark điều trị. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán cháu bị gãy trật xương chậu. Do Bệnh viện Đại học y dược Shingmark không có khoa nhi nên cháu được chuyển viện sang Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai điều trị.

Tuy nhiên, sau khi tiếp nhận bệnh nhi, các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai chẩn đoán cháu K. không bị gãy xương chậu, chỉ nằm để theo dõi. Sau đó, cháu liên tục kêu đau trong bụng.

Đến ngày 14/6, bác sĩ chẩn đoán bé K. bị viêm ruột thừa, chỉ định mổ ruột thừa. Sau mổ cháu bất ngờ bị ngưng tim 30 phút.

Đến ngày 17/6, thấy tình hình không tiến triển mà càng nặng thêm nên gia đình xin chuyển viện lên Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM) điều trị. Tại đây, bác sĩ đã thăm khám và cho biết cháu bị gãy xương chậu và suy đa tạng, nhiễm trùng gan, thận. Đến ngày 24/7, sau 38 ngày điều trị, bé Kiệt tử vong do nhiễm trùng tạng ban đầu quá nặng.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.7 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.32399 sec| 1994.891 kb