Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Bé bại não bị chó nhà cắn gần cụt 'của quý'

Bé bại não bị chó nhà cắn gần cụt 'của quý'
Người nhà bệnh nhân cho biết bé Vũ Đức Duy (9 tuổi, dân tộc Nùng, ở xã Bảo Ái, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái) bị bại não từ nhỏ. Hiện cậu bé chỉ nặng khoảng 12 kg.

Ngày 11/3, Việt Đức (TP.Hà Nội) cho biết các bác sĩ Khoa phẫu thuật Nhi và Trẻ sơ sinh của Bệnh viện Việt Đức vừa mổ cấp cứu, cắt lọc, tạo hình, che phủ dương vật cho bệnh nhi 9 tuổi. Được biết, bệnh nhi bị 4 con chó tấn công trọng thương.

Bé bại não bị chó nhà cắn gần cụt 'của quý'
Hoàn cảnh bệnh nhân rất khó khăn.

Người nhà bệnh nhân cho biết bé Vũ Đức Duy (9 tuổi, dân tộc Nùng, ở xã Bảo Ái, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái) bị bại não từ nhỏ. Hiện cậu bé chỉ nặng khoảng 12 kg. Gần chục năm qua, Duy hầu như nằm liệt một chỗ, mọi sinh hoạt cá nhân đều do người thân chăm sóc.

Mới đây, khi ở nhà một mình thì bị 4 con chó nhà nuôi xông vào cắn xé gây tổn thương vùng mu, trơ xương mu, dương vật gần như bị cụt. Theo mẹ bệnh nhi, sau Duy còn hai em nữa mới 4 tuổi và 2 tuổi. Do kinh tế khó khăn, không có tiền chữa bệnh cho con nên chị phải để con ở nhà đi làm thuê.

Trực tiếp phẫu thuật và điều trị cho Duy, bác sĩ Nguyễn Việt Hoa, Trưởng khoa phẫu thuật Nhi và Trẻ sơ sinh của Bệnh viện Việt Đức, cho biết đây là ca bệnh có hoàn cảnh thương tâm.

Từ lúc người nhà phát hiện bé bị chó cắn đến lúc đưa xuống Bệnh viện Việt Đức đã hơn 10 tiếng.

Ngày 6/3, các bác sĩ mổ cấp cứu cho bệnh nhân, cắt lọc, tạo hình, che phủ dương vật.

Theo bác sĩ, bệnh nhân sẽ được tạo hình dương vật về sau, kiểm tra tinh hoàn và tiếp tục theo dõi, chăm sóc vết thương tránh nhiễm trùng, uốn ván. Bệnh nhi cũng được tiêm phòng dại.

H.A (TH)
 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0338 466 666

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.7 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.28188 sec| 1989.875 kb