AA

AA AA AA
Y tế - Giáo dục | 09/08/2018 10:58

Bé 7 tháng tuổi tử vong sau nhiều ngày nằm viện, Giám đốc BV nói gì?

PhapluatNet Nói về trách nhiệm của bệnh viện, bác sỹ Phúc thừa nhận: Các bác sỹ đã không dứt khoát. Nếu cho cháu chuyển viện vào ngày thứ 3 thì có thể đã không để xảy ra hậu quả thế này.

Ngày 8/8, Sở Y tế Nghệ An đã nhận được báo cáo của Bệnh viện Đa khoa huyện Nghi Lộc (Nghệ An) về quá trình điều trị của cháu Nguyễn Bùi Tuấn Kiệt (7 tháng tuổi, trú tại xã Nghi Khánh, Nghi Lộc) tại khoa Lây của bệnh viện.

Sau khi xảy ra sự việc, phía bệnh viện đã đến thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân. Do phía gia đình đang tổ chức lo việc cho cháu bé, trong vài ngày tới bệnh viện sẽ tiến hành họp hội đồng chuyên môn để làm rõ trách nhiệm của những cá nhân liên quan.

Bệnh viện đa khoa huyện Nghi Lộc.

Theo báo cáo, ngày 19/7, cháu Kiệt được người nhà đưa vào viện với tình trạng sốt 3 ngày không khỏi, ho, khò khè. Thăm khám ban đầu, các bác sỹ nhận thấy họng cháu bị đỏ, sốt 38,9 độ, có thể nguyên nhân là xung huyết.

Tại khoa Lây, sau khi thăm khám, các bác sỹ chẩn đoán cháu Kiệt bị sốt virut, viêm mũi họng. Các bác sỹ sau đó đã xử trí cho truyền chai Ringerlactat đồng thời uống thuốc hạ sốt Hapacol 150mg, thuốc Cefuroxim 120mg.

Những ngày sau đó bé Kiệt tiếp tục sốt cao, quấy khóc, đau vùng quanh rốn, bạch cầu tăng cao. Các bác sĩ tiến hành hội chẩn và chuyển bệnh nhân sang Bệnh viện Sản nhi Nghệ An vào chiều 27/7. Sau đó, gia đình chuyển cháu bé ra Bệnh viện Nhi Trung ương, bác sĩ xác định, bệnh nhi bị sốc nhiễm khuẩn do nhiễm khuẩn huyết, suy đa phủ tạng. Tại đây, sau 1 ngày nằm điều trị, cháu Kiệt tiếp tục được chuyển ra Bệnh viện Nhi trung ương Hà Nội.

Ngày 5/8 cháu Kiệt đã tử vong tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Chị Bùi Thị Vân (mẹ cháu Kiệt) và gia đình cho rằng các bác sĩ ở Bệnh viện đa khoa huyện Nghi Lộc đã chậm trễ trong điều trị, để cháu nằm viện 9 ngày nhưng không phát hiện sớm chính xác bệnh của cháu nên bệnh ngày càng nặng. Gia đình yêu cầu cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ sự việc.

Trao đổi với Báo Nghệ An, Bác sỹ Nguyễn Huy Phúc - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Nghi Lộc cho biết, qua theo dõi thì được biết, khi cháu bé điều trị ở Bệnh viện Nhi Trung ương thì được các bác sỹ chẩn đoán là sốc nhiễm khuẩn do nhiễm khuẩn huyết, suy đa phủ tạng. Trong van tim có xuất hiện một mảng bám. Những chẩn đoán này phía Bệnh viện Đa khoa huyện Nghi Lộc không phát hiện được.

Nói về trách nhiệm của bệnh viện, bác sỹ Phúc thừa nhận: Các bác sỹ đã không dứt khoát. Nếu cho cháu chuyển viện vào ngày thứ 3 thì có thể đã không để xảy ra hậu quả thế này.

“Tôi khẳng định bệnh viện không tắc trách, nhưng nhận định ban đầu của các bác sỹ và phác đồ điều trị là không chuẩn xác”, bác sỹ Phúc nói.

Hữu An (TH)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc