AA

AA AA AA
Y tế - Giáo dục | 13/06/2018 07:39

Bé 3 tháng tuổi bị nữ y tá cho uống cả lọ vắc xin bại liệt

PhapluatNet Theo quy định mỗi cháu chỉ uống 2 giọt, thế nhưng nữ y tá này đã dốc toàn bộ lọ thuốc vắc xin bại liệt vào miệng cháu C.

Ngày 12/6, ông Lưu Đức Điềm, Trạm trưởng trạm Y tế xã Hưng Tân, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An xác nhận, một nữ y tá tại đây đã cho cháu bé 3 tháng tuổi uống toàn bộ lọ thuốc vắc xin bại liệt, khiến nạn nhân phải nhập viện cấp cứu.

Trước đó, vào sáng 11/6, chị Hoa Thị Linh (24 tuổi, trú xã Hưng Tân) đưa bé P.B.C, hơn 3 tháng tuổi, đến trạm y tế địa phương để tiêm phòng vắc xin 5 trong 1 theo định kỳ. Sau khi tiêm xong, bé C. tiếp tục được nữ y tá tên Đ.T.V cho uống vắc xin bại liệt.

Lọ vắc xin nữ y tá cho cháu bé uống.

Theo quy định mỗi cháu chỉ uống 2 giọt, thế nhưng nữ y tá này đã dốc toàn bộ lọ thuốc trên vào miệng cháu C.

Ngay sau đó, các nhân viên y tế cùng gia đình đã nhanh chóng đưa nạn nhân tới bệnh viện Đa khoa huyện Hưng Nguyên để cấp cứu. “Khi xuống đến nơi, các bác sĩ tại đây thăm khám nói con tôi chưa có biểu hiện bất thường. Nhưng do lo lắng nên tôi đã đề nghị được chuyển cháu xuống bệnh viện Sản – Nhi Nghệ An để được kiểm tra kỹ lưỡng hơn. Giờ đây bé nóng sốt, khóc nhiều nên tôi rất sợ”, chị Linh kể.

Liên quan đến sự việc, ông Hồ Thanh Lâm - Phó giám đốc trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên cho biết, đơn vị đã nhận được thông tin và đang yêu cầu trạm Y tế xã Hưng Tân tường trình lại sự việc. “Theo khuyến cáo, uống quá nhiều vắc xin bại liệt sẽ dẫn đến rối loạn tiêu hóa. Đây là sự cố chuyên môn, chúng tôi sẽ tổ chức họp hội đồng kỷ luật để xem xét và xử lý nghiêm”, ông Lâm nói.

Vũ An (TH)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc