AA

AA AA AA
Y tế - Giáo dục | 16/05/2017 07:00

Bé 2,5 tuổi ngã ở trường mầm non: Hiệu trưởng xin lỗi, nhận trách nhiệm

PhapluatNet  “Đến giờ phút này chúng tôi vẫn chưa hết bàng hoàng, lo lắng. Với cương vị là một hiệu trưởng, bản thân tôi gửi lời xin lỗi chân thành nhất đến gia đình bé Q.A. và xin nhận trách nhiệm khi để xảy ra sự cố không mong muốn này", hiệu trưởng trường nói.

Liên quan tới sự việc bé gái 2,5 tuổi rơi từ tầng 2 trường mầm non xuống đất xảy ra vào khoảng 16h chiều ngày 11/5 tại Trường mầm non Mai Dịch (Hà Nội), hiệu trưởng trường này – bà Vũ Ngọc Dự cho biết, sự việc của bé Q. A là một tai nạn đáng tiếc, không mong muốn. 

Thời điểm bé Q.A bị ngã có 4 cô giáo trông giữ trẻ thực hiện các nhiệm vụ cho trẻ ăn, dọn dẹp bữa ăn chiều và chuẩn bị đồ cho phụ huynh đón trẻ, báo VietNamNet đưa tin.

Hiệu trưởng nhà trường trả lời báo chí. Ảnh: VietNamNet

Trước khi xảy ra sự việc, bé Q.A. có chạy ra khu vực trước cửa lớp và đã được một giáo viên đón trở lại lớp học. “Trong khoảng thời gian phụ huynh đến đón trẻ đông, bé Q. A. đã chạy vào khu vực phòng máy tính, leo qua khe cửa sổ và ngã xuống đất”, bà Dự nói.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, phía nhà trường đã yêu cầu các cô giáo phụ trách lớp bé Q.A. viết bản tường trình, đồng thời báo cáo lên Phòng Giáo dục và Đảng ủy HĐND phường để cùng làm rõ sự việc.

 “Đến giờ phút này chúng tôi vẫn chưa hết bàng hoàng, lo lắng. Với cương vị là một hiệu trưởng, bản thân tôi gửi lời xin lỗi chân thành nhất đến gia đình bé Q.A. và xin nhận trách nhiệm khi để xảy ra sự cố không mong muốn này. Thời gian tới, phía nhà trường cũng sẽ đồng hành cùng gia đình trong việc theo dõi, chăm lo về tâm lý cũng như sức khỏe của bé Q.A”, báo Dân Trí dẫn lời bà Dự nói.

Để tăng cường kiểm soát an toàn cho học sinh lớp nhà trẻ duy nhất của trường, Ban giám hiệu đã bố trí thêm một giáo viên khác vào phụ trách lớp. Khung sắt cửa sổ phòng học và máy tính được hàn thêm một thanh chắn ngang. Dự tính trong tháng 8, trường sẽ lắp thêm 105 camera giám sát.

Khung cửa sổ nơi bé Q.A bị ngã ra ngoài đã được hàn thêm song sắt. Ảnh: Dân Trí

Trong khi đó giáo viên chủ nhiệm lớp bé cho biết đến hiện tại vẫn chưa hết bàng hoàng và khẳng định không nhốt bé vào phòng máy tính. Cô này giải thích do quá bận rộn không bao quát hết nên không phát hiện bé Q.A vào phòng máy tính và xảy ra sự cố. "Những ngày qua thật sự là nỗi ám ảnh với chúng tôi. Rất may con không có vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe", nữ giáo viên này cho biết.

Bố của học sinh bị tai nạn, anh Vũ Sơn Lâm cho biết, 4 con của anh đều học tại Trường mầm non Mai Dịch. Bản thân gia đình cũng đã chấp nhận lời xin lỗi của các cô và không muốn làm lớn chuyện. Gia đình anh Lâm cũng đã rút đơn khiếu nại. Bản thân phụ huynh này cho biết không có ý định chuyển trường.

Tâm An (TH)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc