Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Bác sĩ phẫu thuật 'chui', biến BV Nhi thành nơi phẫu thuật thẩm mỹ

Bác sĩ phẫu thuật 'chui', biến BV Nhi thành nơi phẫu thuật thẩm mỹ
Không những ngang nhiên đưa người vào bệnh viện thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ “chui”, một bác sĩ trong ê-kip này còn công khai đăng lên face book cá nhân để quảng cáo dịch vụ.

Tại face book “Lê Việt Hưng” (được xác định là của ông Lê Việt Hưng, bác sĩ đang công tác tại Nhi Thanh Hóa) đăng tải nhiều hình ảnh phẫu thuật thẩm mỹ như hút mỡ bụng, nâng cằm, sửa mũi… kèm theo đó là những lời giới thiệu, quảng bá loại dịch vụ này như địa điểm phẫu thuật, giá cả. Điều đáng nói, trên facebook này ông Hưng còn công khai 2 ca phẫu thuật thẩm mỹ được diễn ra ngay tại Khoa chấn thương của Bệnh viện Nhi Thanh Hóa. Hình ảnh cũng thể hiện một ê kíp thực hiện ca phẫu thuật bao gồm bác sĩ và các y tá.

Bác sĩ phẫu thuật 'chui', biến BV Nhi thành nơi phẫu thuật thẩm mỹ

Bệnh viện Nhi Thanh Hóa- nơi các y bác sĩ thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ chui cho khách hàng

Tại phần comment dưới những hình ảnh này, rất nhiều người hỏi về sự an toàn, địa điểm phẫu thuật cũng như giá cả thì được ông Lê Việt Hưng trả lời rất cụ thể như: Liên hệ được bệnh viện nào thì làm bệnh viện đó. Ca này được thực hiện trong Bệnh viện Nhi. Vào bệnh viện cho tiện, sạch sẽ, nhờ họ gây mê cho an toàn, không lại giống . Mình trả tiền cho người ta (bệnh viện) mà sao họ không đồng ý…

Khi PV vào vai một người có nhu cầu cần hút mỡ bụng và liên hệ vào số trên facebook cá nhân của ông Hưng, thì vị này cho biết tùy thuộc nhu cầu khách có thể phẫu thuật ở trong hay ngoài bệnh viện. Nếu trong bệnh viện mức độ an toàn cao hơn nhưng đổi lại, khách hàng phải trả giá dịch vụ mắc hơn. Nguyên nhân được ông Hưng đưa ra là phải trả phí cho cho bệnh viện.

PV đặt vấn đề muốn phẫu thuật tại Bệnh viện Nhi, ông Hưng cho biết thời gian vừa qua đã thực hiện nhiều ca thẩm mỹ tại bệnh viện và được họ cũng phối hợp. Tuy nhiên, sau ca phẫu thuật ngày 26/4, lãnh đạo bệnh viện không thích lắm nên ông nói sẽ trao đổi lại với bệnh viện và thông tin lại.

Bác sĩ phẫu thuật 'chui', biến BV Nhi thành nơi phẫu thuật thẩm mỹ
Hình ảnh phẫu thuật thẩm mỹ cho khách hàng tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa được bác sĩ Hưng đưa lên face book cá nhân

Trao đổi với PV, ông Dương Văn Hùng, Giám đốc Bệnh viện Nhi Thanh Hóa, xác nhận có sự việc ông Lê Việt Hưng đưa người vào bệnh viện để phẫu thuật thẩm mỹ.

Tuy nhiên, ông Hùng khẳng định không hề biết việc này và không có chuyện ông Hưng trả tiền cho bệnh viện khi thực hiện những ca phẫu thuật thẩm mỹ trên.

Ông Hùng cũng xác nhận, toàn bộ hình ảnh ê - kíp đang thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ cho khách hàng được đưa lên face book của ông Hưng đều là bác sĩ, y tá của bệnh viện Nhi.

“Hôm thứ 4 (26/4) tôi mới phát hiện sự việc đã cho người đi kiểm tra và cho dừng ngay việc đó, đồng thời yêu cầu những người có liên quan làm bản tường trình sự việc. Sau 30/4 chúng tôi sẽ thông tin cụ thể việc này”, ông Hùng khẳng định.

Được biết, bác sĩ Lê Việt Hưng đang làm việc tại Khoa Chấn thương. Những hình ảnh phẫu thuật ông Hưng đăng tải trên facebook được thực hiện ngay tại khoa ông làm việc.

Ông Trịnh Hữu Hùng, Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa, rất bất ngờ về thông tin trên, ông khẳng định Bệnh viện Nhi làm gì có phẫu thuật thẩm mỹ.

“Tôi sẽ yêu cầu lãnh đạo bệnh viện về sự việc này, nếu có sai phạm về chuyên môn thì sẽ xử lý nghiêm những người có liên quan. Rất may là chưa có tai biến xảy ra”, ông Hùng nói và cho biết hiện trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa chỉ có duy nhất 1 cơ sở được cấp phép hành nghề phẫu thuật thẩm mỹ. Tất cả các bệnh viện chưa thực hiện việc này.

Theo Dân Trí

 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.4 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.07692 sec| 1994.516 kb