AA

AA AA AA
Xem - Ăn - Chơi | 24/07/2017 19:10

Tự làm trứng rán 2 màu, cả nhà tha hồ ‘sống ảo’

PhapluatNet Trứng ốp la đơn giản thì ai chẳng làm được, xu hướng bây giờ phải là trứng rán 2 màu, cả nhà tha hồ “sống ảo” cơ.

Bạn thường rán trứng như nào? Có phải bạn sẽ trả lời: “Qúa đơn giản! Tất cả chỉ là lấy ra khỏi khay, đập vỏ, khuấy đều và… cho vào chảo rán”?

Chia buồn nếu câu trả lời của bạn trùng đáp án trên. Bởi lẽ xu hướng bây giờ phải là trứng rán 2 màu rực rỡ, thoải mái chụp ảnh “sống ảo” cơ.

Bạn có tò mò làm thế nào để tự mình làm được món trứng siêu “hit hot” ấy không? Hãy làm theo các bước dưới đây để có ngày đầu tuân cực vui bạn nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị

- Nửa cây bắp cải tím

- 2 quả trứng

- Nửa quả chanh

Cách làm trứng rán 2 màu

Bắp cải tím thường được sử dụng trong các món như salad, xào để tăng thêm màu sắc thú vị và đẹp mắt cho món ăn. Vậy sẽ thế nào khi bạn đem nó đi… tráng trứng?

Chắc chắn món trứng rán 2 màu sẽ đem lại câu trả lời sẽ cực kỳ thú vị đó nha.

Bước 1: Bắp cải tím xắt nhỏ, rửa sạch đem đi xay nhuyễn chắt lấy nước. Bạn có thể chắt nước bắp cải bằng rây lọc hay vải xô đều được.

Bước 2: Tách rời 2 lòng trắng trứng vào 2 ly riêng biệt, thêm một chút nước cốt bắp cải vào mỗi ly và trộn đều để có được 2 cốc trứng màu xanh.

Bước 3: Vắt vài giọt chanh vào một trong 2 ly và khuấy đều. Điều kỳ diệu gì đã xảy ra thế? Là nước chuyển tím hồng đúng không?

Bước 4: Làm nóng chảo với một chút dầu rồi đổ 2 phần trứng xanh và hồng từ 2 phía của chảo để chúng không bị trộn lẫn.

Bước 5: Đặt 2 lòng đỏ trứng vào chảo, chờ trứng chín và bày ra đĩa. Thế là xong.

Bạn thu được kết quả như nào? Hãy nhanh chóng chụp ảnh và… “sống ảo” với món trứng rán 2 màu siêu đẹp này thôi nào!

P.V (Tổng hợp)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc