AA

AA AA AA
Xem - Ăn - Chơi | 12/07/2017 07:15

Mê hoặc quần thể lộc vừng trăm năm ở Phú Thọ

PhapluatNet Những cây lộc vừng trăm năm với tán xòe rộng rãi, những chiếc rễ xù xì cùng thảm hoa đỏ rực mỗi khi mùa về… tạo nên vẻ đẹp mê hoặc cho khung cảnh nơi đây.

Quần thể lộc vừng gồm khoảng 85 gốc nằm trênmột gò đất rộng khoảng 500m2 ở đền Gò Thờ, xã Chương Xá, Cẩm Khê, Phú Thọ.

Với tuổi đời hàng trăm năm, mọc bao quanh ngôi miếu cổ được tương truyền là nơi thờ công chúa Ngọc Hoa, đã giúp quần thể lộc vừng hiếm hoi nơi đây trở thành cây di sản Việt Nam.

Hàng năm, cứ vào khoảng cuối tháng 6 đầu tháng 7, quần thể lộc vừng lại bung nở hoa đỏ rực tạo nên khung cảnh đẹp như một bức tranh.

Nếu như ban đêm là lúc hoa lộc vừng nở bung đẹp mắt thì sáng sớm hôm sau, những cánh hoa rụng xuống lại tạo thành tấm thảm đẹp diệu kỳ của thiên nhiên.

Các cây lộc vừng với đủ mọi dáng vẻ, mọc theo các hướng khác nhau. Trong đó, nhiều cây có bộ rễ sần sùi nổi hẳn lên mặt đất, tạo nên khung cảnh vô cùng ấn tượng. Bên cạnh đó, những bông hoa lộc vừng li ti, tỏa mùi hương thoang thoảng nhuộm kín cả một góc trời cành khiến khung cảnh nơi đây thêm phần mỹ lệ.

Cùng chiêm ngưỡng những khung hình tuyệt đẹp của quần thể lộc vừng đẹp nhất Việt Nam qua những bức ảnh dưới đây:

P.V (Tổng hợp)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc