AA

AA AA AA
Xem - Ăn - Chơi | 04/05/2017 06:26

Du lịch Quảng Bình độc - đẹp - rẻ với đồi cát tráng mịn như Dubai

PhapluatNet Đồi cát Quang Phú địa chỉ mới toanh cho giới trẻ thích khám phá. Cái đẹp của đồi cát Quang Phú là sự hòa trộn giữa cái vẻ đẹp của sự hoang sơ, của những đồi cát trắng mịn và cả bởi những điều bất ngờ về sức sống tại đây.

Có lẽ không có nơi nào trên đất nước lại có nhiều cảnh đẹp thiên nhiên như ở Quảng Bình. Quảng Bình có hầu như mọi thứ đẹp mà người ta mong muốn ở một vùng đất, hang động lớn nhất thế giới, rừng quốc gia, biển, sông, suối và thậm chí cả cồn cát ở Quảng Bình cũng rất đẹp.

Đồi cát nằm ngay địa phận xã Quang Phú của TP Đồng Hới. Nếu đi trên cung đường xuyên Việt Bắc Nam, bạn sẽ thấy hàng kilomet cát trắng xóa ngút tầm mắt

Những ai đã đi lang thang khắp dọc dải đất hình chữ S dù khó tính đến mấy hẳn cũng đều thừa nhận rằng cồn cát Quang Phú ở Quảng Bình là thuộc hàng đẹp nhất miền Trung nói riêng và đẹp nhất Việt Nam nói chung. Cái đẹp của đồi cát Quang Phú là sự hòa trộn giữa cái vẻ đẹp của sự hoang sơ, của những đồi cát trắng mịn và cả bởi những điều bất ngờ về sức sống tại đây.

Trong ngày là màu cát nguyên bản, trắng tinh khôi.
Cát ở Quang Phú rất mịn. Nhìn từ xa những đồi cát mịn màng khiến người xem liên tưởng đấy là những dải lụa đang phủ xuống mặt đất chứ tuyệt không thể nào là cát được

Cát tại Quang Phú có rất nhiều sắc thái mà có lẽ chỉ những ai ở đây quanh năm mới có thể cảm nhận hết được cái đẹp của nó. Người Quảng Bình bảo cát ở đây chẳng những đổi màu theo thời tiết nắng mưa, mà từng ngày, từng mùa và từng giờ đồi cát lại hiện lên những sắc màu lộng lẫy khác nhau. Bình thường cát ở đây trắng phau mịn màng như bột nhưng lúc bình minh hay ráng chiều lại nhuộm một màu vàng óng. Gió ở Quảng Bình không quá mạnh nên sóng cát không lớn như ở Ninh Thuận. Nhưng bù lại đồi cát lại uốn lượn nhiều hơn, nhấp nhô hơn nên bạn dễ lấy góc chụp đẹp hơn. Độc đáo, hoang sơ, selfie hay wefie đều tuyệt vời vô cùng.

Gió ở Quảng Bình không quá mạnh nên sóng cát không lớn như ở Ninh Thuận. Nhưng bù lại đồi cát lại uốn lượn nhiều hơn, nhấp nhô hơn nên bạn dễ lấy góc chụp đẹp hơn.

 

Những đồi cát trắng lúc chiều tà

Càng ngắm nhìn đồi cát Quang Phú, chúng ta càng cảm thấy cát ở đây có cả sự sống. Không có sự sống sao được khi mà những đồi cát ở đây tạo ra muôn hình muôn vẻ nào là những sóng cát đều tăm tắp như vô tận, nào là những cồn cát uốn lượn như dải lụa trên nền trời xanh. Những cảnh đẹp nơi đây đã khơi dậy không biết bao nhiêu là đam mê của những con người yêu nhiếp ảnh.

Hiện đồi cát Quang Phú bắt đầu được đưa vào khai thác du lịch nhưng nhiều. Nếu bạn muốn thử dịch vụ trượt cát thì phải book tour trước với các công ty lữ hành. Độc, đẹp, rẻ, phù hợp đi cùng đồng đội, hãy thêm đồi cát Quang Phú vào danh sách chinh phục trong kì nghỉ của bạn.
 

Theo: Trí Thức Trẻ

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc