AA

AA AA AA
Xem - Ăn - Chơi | 01/01/1900 00:00

Có 1 địa điểm đẹp y như thảo nguyên Mông Cổ ngay tại Việt Nam!

PhapluatNet Mỗi kỳ nghỉ đến các bạn trẻ lại kháo nhau: đi chơi đâu đẹp? Và giờ Mũi Dinh chính là một địa điểm đẹp chắc chắn không làm quý bạn thất vọng.

 

Mũi Dinh (Ninh Thuận) chính là vùng đất có phong cảnh mang nét đẹp hoang sơ được ví như thảo nguyên Mông Cổ mà dân phượt đang truyền tai nhau gần đây.

Không khó để lý giải vì sao thời gian gần đây, những địa điểm càng mộc mạc, hoang sơ lại càng thu hút dân du lịch. Bởi đây là những địa điểm mới, còn ít người đặt chân đến nên cảm giác tò mò, muốn khám phá được kích thích. Hoặc cũng có thể các ban ấy đã quen quá với những khu vui chơi giải trí hiện đại, sang chảnh, rồi cả những nơi ai cũng từng đi ít nhất vài lần.

Làn nước trong veo mà hiếm thấy ở một bãi biển nào có được

Gần đây, dân phượt lại đang truyền tai nhau về một vùng đất đẹp hoang sơ được ví von là y như thảo nguyên Mông Cổ ngay tại Việt Nam. Với những triền cát mênh mông rồi biển xanh bao la bao quanh là núi đá nhấp nhô - khung cảnh này thực sự rất mới mẻ và khiến những ai ưa du lịch yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên. Đó là Mũi Dinh (Ninh Thuận).

Đồi- biển liền mạch như một bức tranh thuỷ mặc

Thực ra mà nói thì Mũi Dinh không phải là một địa điểm mới, tầm 2 năm trở lại đây cũng đã có một lượng du khách nhất định tới khám phá vùng đất này. Tuy nhiên hiện tại thì Mũi Dinh đang được nhắc đến rất nhiều, và khả năng lớn sẽ trở thành một trong những điểm đến hot nhất hè năm nay.

Mũi Dinh là một mũi đất, cũng là tên của một ngọn hải đăng nằm ở xã Phước Dinh (Thuận Nam - Ninh Thuận), cách thành phố Phan Rang khoảng 30km. Từ TP.HCM, đi theo quốc lộ 1A tới ngã ba Cà Ná rồi rẽ phải đi theo đường ven biển khoảng gần 20 km là tới. Vì nằm ở vị trí khá hẻo lánh, đường đi vào cũng khá là khó khăn nên mặc dù chưa được biết đến rầm rộ nhưng Mũi Dinh lại giữ được cho riêng mình những nét hoang sơ hiếm thấy.

Khung cảnh này đã khiến người ta ví von Mũi Dinh đẹp y chanh thảo nguyên Mông Cổ!

Điểm thu hút nhất ở Mũi Dinh chắc chắn là những triền cát rộng mênh mông, đầy nắng và gió như một tiểu sa mạc. Đi qua "sa mạc cát" này là bãi biển nước trong veo như chưa có người đặt chân tới, xanh ngắt với những núi đá nhấp nhô xung quanh. Nơi đây còn có một khu lều trại với những chiếc lều đặc trưng của vùng thảo nguyên. Bạn có thể thuê lều trại ở qua đêm tại đây và tận hưởng cuộc sống của những du mục thực thụ.

Bạn có thể thuê lều trại ở qua đêm tại đây và tận hưởng cuộc sống của những du mục thực thụ.

Triền cát rộng mênh mông

Cũng có khá là nhiều trò chơi để bạn có thể trải nghiệm nếu có dịp tới đây, ví dụ như đi xe địa hình phân phối lớn trên sa mạc cát cực đã, rồi bắn cung, Zipline, High Wire...

Quá đẹp cho một sự lựa chọn hoàn hảo trong kỳ nghỉ đúng không nào

Chúng ta cùng xem thêm một số hình ảnh về Mũi Dinh nhé:

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0965122325 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc