AA

AA AA AA
Xem - Ăn - Chơi | 01/01/1900 00:00

Bí mật của ly cà phê đạt kỷ lục Guinness

PhapluatNet Hàng chục ngàn lượt khách tham quan tại lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột hào hứng check-in cùng ly cà phê đạt kỷ lục Guinness thế giới.

 

Ngoài việc là ly cà phê lớn nhất, chiếc ly chính là tác phẩm graffiti độc đáo của hai thủ lĩnh trào lưu street-art tại Sài Gòn là Việt Max và Dan Nguyễn. Đây là dự án mà họ đã “úp mở” trên facebook cá nhân khiến fan hâm mộ tò mò cách đây không lâu.

Đã từng gây sốt tại Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 2 khi dùng trực thăng trình diễn trên bầu trời vào năm 2008, ly cà phê khổng lồ quay trở lại Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột năm 2017 với một diện mạo mới, sống động và độc đáo hơn nhờ được khoác thêm chiếc áo tác phẩm nghệ thuật graffiti mang đậm hơi thở cuộc sống, con người vùng đất Tây Nguyên.

ly cà phê có diện mạo mới

Ly cà phê khổng lồ có diện mạo mới nhờ những nghệ sĩ street-art

Để kể những câu chuyện về hạt cà phê, vùng đất và con người Ban Mê, hai nghệ sĩ street-art là Việt Max và Dan Nguyễn đã trực tiếp trình diễn tại gian hàng Vinacafé, thu hút đông đảo sự chú ý của khách tham quan. Được biết, cả hai đã mất nhiều ngày liền để lên ý tưởng và kế hoạch phối màu để tác phẩm sống động và chân thật nhất, đồng thời truyền tải được những nét đẹp về con người và vùng đất này. Ngoài ra, theo tiết lộ của Việt Max thì chính câu chuyện về hành trình 10 năm  đi khắp Việt Nam để tôn vinh giá trị cà phê Việt của ly cà phê khổng lồ là nguồn cảm hứng dồi dào để anh sáng tạo nên tác phẩm độc nhất vô nhị này.

Việt Max và Dan Nguyễn đã dành 10 giờ liên tục để hoàn thiện bức tranh

Việt Max và Dan Nguyễn đã mất gần 10 giờ liên tục để hoàn thiện bức tranh graffiti 

Sau khi trưng bày tại lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột, ly cà phê được trao tặng cho bảo tàng Văn hoá tỉnh Đắk Lắk để người có dịp chiêm ngưỡng di sản văn hoá độc đáo này.

 ly cà phê có sức hút với các bạn trẻ

Ly cà phê khổng lồ thu hút sự chú ý của nhiều bạn trẻ

Khách tham quan phấn khích chụp ảnh lưu niệm bên ly cà phê

Khách tham quan chụp ảnh lưu niệm bên ly cà phê đạt kỷ lục Guinness

 ly cà phê được trao tặng cho bảo tàng Văn hoá tỉnh Đắk Lắk

Ông Phạm Quang Vũ – Chủ tịch HĐQT công ty CP Vinacafé Biên Hoà trao tặng ly cà phê cho bảo tàng Văn hoá tỉnh Đắk Lắk

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc