AA

AA AA AA
Xem - Ăn - Chơi | 17/10/2017 10:02

Bầu trời nước Anh đột ngột đỏ rực như ngày tận thế

PhapluatNet Dải áp thấp xuất phát từ hoang mạc Sahara băng qua Đại Tây Dương kết hợp với tàn dư của cơn bão Ophelia đã tạo nên cảnh tương chưa từng thấy trên bầu trời nước Anh.

Hôm qua (16/10), mạng xã hội nước Anh đã thực sự bùng nổ khi những bức ảnh đỏ rực của bầu trời đồng loạt được đăng tải.

Sharon Derrick chia sẻ đoạn video ghi lại cảnh tượng kỳ lạ trên bầu trời Bristol với lời tựa: "Bristol trông giống như bộ phim The Red Planet. Thời tiết kỳ quái."

Bầu trời nước Anh xuất hiện cảnh tượng "xưa nay chưa từng thấy".

Một cư dân khác sinh sống tại  Bristol có tên Simon Gallowway cũng đã tweet (giống đăng tải trạng thái trên facebook): "Mặt trời kỳ lạ trên Bristol ngay bây giờ. Nhìn nó giống như cảnh tượng trong bộ phim Star Wars (chiến tranh giữa các vì sao) vậy."

Một người dùng khác có tên Emma Cope cảm thán: “A! Tôi không muốn cảnh báo bất cứ điều gì với mặt trời đỏ rực này. Nhưng phải chăng đây là sự kết thúc của thế giới?”.

Được biết, bầu trời hồng đỏ đã xuất hiện đầu tiên tại bờ biển phía Nam nước Anh vào sáng 16/10. Sau đó, hiện tượng thời tiết kỳ lạ lan rộng về phía Bắc đối với Manchester, Liverpool và cả London.

Khung cảnh nước Anh trở nên vô cùng huyền diệu.

Màu của bầu trời cũng dần dần thay đổi thành màu cam và sau đó là vàng vào giữa buổi chiều.

Tến sĩ Dave Reynolds từ The Weather Channel và người dẫn chương trình thời tiết của BBC, Simon King, đều khẳng định màu đỏ là do những tàn dư của cơn bão Ophelia kết hợp cùng bụi nhiệt đới từ sa mạc Sahara mà thành.

Các chuyên gia cho rằng, bụi cát và tàn dư của bão Ophelia là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng kỳ quái này.

Simon King nói thêm rằng, các mảnh vụn từ Bồ Đào Nha và cháy rừng ở Tây Ban Nha cũng là nguyên nhân khiến người dân  Anh được chiêm ngưỡng cảnh tượng chưa từng thấy trên.

Cùng chiêm ngưỡng cảnh sắc có 1-0-2 của bầu trời nước Anh trong ngày đặc biệt này bạn nhé!

Mặt trời tròn vo, đỏ rực nổi bật giữa bầu trời tối đen.

Hiện tượng lạ tạo ra cảnh tượng vô cùng hoàn mỹ.

Không gian như được dát vàng.

Hay những khoảnh khắc như một bức tranh được pha màu khéo léo.

P.V (Tổng hợp)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc