AA

AA AA AA
Xem - Ăn - Chơi | 05/10/2017 07:00

6 thứ bạn tuyệt đối không được 'thả' trong bồn rửa mặt

PhapluatNet Ngay cả khi bạn may mắn có được một hệ thống ống dẫn nước thải tốt bạn cũng đừng bao giờ “liều mạng” rửa những thứ này trong bồn rửa mặt nếu không muốn mất 1 khoản chi phí kha khá để sửa lại.

Thức ăn cho mèo

Silica gel, khoáng chất và muối mỡ có trong đồ ăn là thứ có thể thối rữa và hoàn toàn không bị hòa tan trong nước. Đó cũng là lý do bạn đừng bao giờ rửa bát ăn cho mèo tại bồn rửa mặt nếu em mèo xinh đẹp của bạn vẫn để thừa lại đồ ăn. Cố tình làm điều này, thức ăn bị ướt với khối lượng lớn sẽ ứ đọng và làm tắc đường cống của bạn đấy.

Bã cà phê

Chúng có thể tích tụ bên trong các đường ống và tăng cơ hội tắc nghẽn.

Khăn ướt

Khăn ướt rất tiện lợi nhưng đừng bao giờ bạn thoải mái thả nó vào bồn rửa mặt. Bởi lẽ rất có thể đây sẽ là nguyên nhân chính ngăn chặn sự thông thoáng của hệ thống thoát nước trong nhà. Nó cũng là nguyên nhân khiến bạn phải làm sạch chúng 3 tháng một lần.

Bỉm

Bên trong tã không thể bị tan, ngược lại, nó bị sũng nước và choán hết diện tích khi bị ướt. Do đó, nó chặn kín đường thoát nước của ống cống.

Bông ngoáy tai

Chúng dính chặt vào đường cong ống và có thể là “thỏi nam châm” hút các thứ rác nhỏ khác như tóc, rác bẩn. Đây sẽ là nguyên nhân chính gây ra sự tắc nghẽn trong ống cống.

Dầu và chất bôi trơn

Đừng bao giờ rửa bát ngay trong bồn rửa mặt nếu không muốn gặp phiến toái to. Dầu ăn và chất béo không tan trong nước sẽ biến thành các khối lớn, gây tắc nghẽn ống cống đấy.

P.V (Theo B.Side)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc