AA

AA AA AA
Xem - Ăn - Chơi | 25/09/2017 07:14

14 khoảnh khắc đẹp khó tin của thiên nhiên

PhapluatNet Đôi khi thế giới chúng ta đang sống có quá nhiều điều bất thường đến nỗi người ta khó tin đây là sự thật. Nhưng chúng ta phải thừa nhận rằng vũ trụ luôn có vô vàn điều bí ẩn mà chúng ta phải dần dần khám phá.

Cực quang tại Australia: Oxy và nitơ làm thay đổi màu sắc của ánh sáng từ màu vàng-xanh sang đỏ-lilac, khiến toàn bộ bầu trời như được phủ kín bởi cầu vồng. Hiện tượng thú vị này có tên cực quang và thường xuất hiện nhiều nhất tại Scotland.
Cầu vồng trong đêm trăng tròn: Cầu vồng này đã xuất hiện tại thác nước trong suốt một ngày trăng tròn. Người Ấn Độ tin rằng, bất kỳ ai nhìn thấy cầu vồng mặt trăng đều có thể hiểu được ngôn ngữ của các linh hồn và cực kỳ may mắn.
Hố nham thạch – Cánh cửa địa ngục: Một hố nham thạch dường như cánh cửa hút những linh hồn của người đã chết xuống cõi âm ti. 
Đá mắt mèo trông giống một thiên hà nhỏ: Mặc dù có giá 20.000 đôla nhưng đây không phải là loại đá mắt mèo đắt nhất thế giới bởi trong thế kỷ 19 chúng đưojc mô tả như một món quà của sự thất bại. Bù lại đây lại là loại đá đẹp nhất thế giới khi chứa trong mình một “tiểu thiên hà”.
Bãi biển sao: Nhờ những con sóng và một loại sinh vật phù du đặc biệt bãi biển nơi đây tạo thành khung cảnh tuyệt diệu như có cả ngàn ngôi sao đang nổi trong nước.
Sét đánh núi lửa: Mặc dù tạo ra những bức ảnh tuyệt đẹp nhưng sét đánh núi lửa được biết đến như là một "cơn bão dơ bẩn" và cực kỳ hiếm gặp. Thông thường chúng chỉ xuất hiện trong các vụ phun trào lớn. Theo quan điểm của nhiều người, đây là dấu hiệu của một thảm hoạ nghiêm trọng sắp diễn ra.
Mây bụi: Trái tim của vẻ đẹp này là bụi thông thường và một chút ánh nắng mặt trời, nhưng hiện tượng này đã làm khuấy động tâm trí của các nhà khoa học trong hàng trăm năm.

Mặt trời giả hoặc mặt trăng giả: Ánh sáng mặt trời và tinh thể băng khiến ămts chúng ta sinh ra ảo giá về một điểm sáng trên bầu trời. Nó thường bị nhầm lẫn với mặt trời, mặt trăng, hoặc UFO. Trong thời cổ đại, đây được coi là một dấu hiệu của một thảm hoạ khủng khiếp.
Trứng của người ngoài hành tinh: Clathrus archeri hay "ngón tay của ma quỷ", là những loại nấm không bình thường đang phát triển giữa những rêu và cỏ dại.
Ánh sáng đến từ thiên đường: Ở đây cũng có những tinh thể băng sắc tán ánh sáng, tạo ra ảo tưởng về một cột trụ lớn ra từ thiên đường. Khi có nhiều trụ cột, chúng được gọi là rừng ánh sáng.
Mây Mammatus - cuộc diễu hành UFO: Những đám mây này hiếm khi xuất hiện và chúng hoàn toàn bất động, bất chấp gió có thể xảy ra.
Huyền thoại "thuyền ma": Rất giống các câu chuyện ma quái trong cổ tích nhưng thực chất chúng chỉ là những thay đổi của các lớp không khí có mật độ khác nhau.
Nhật thực toàn phần: Một số người cho rằng hiện tượng này hiếm hoi, mặc dù nó xảy ra vài lần trong năm.
Cây ma quỷ nổ tung từ bên trong: Không có ma thuật. Nó chỉ là một cái cây bị sét đánh mà thôi. Sự kết hợp tài tình ấy khiến cây bị đốt cháy từ từ trong nhiều ngày và sau đó thực sự bùng nổ từ bên trong.

P.V (Theo B.Side)

 • Cực quang tại Australia: Oxy và nitơ làm thay đổi màu sắc của ánh sáng từ màu vàng-xanh sang đỏ-lilac, khiến toàn bộ bầu trời như được phủ kín bởi cầu vồng. Hiện tượng thú vị này có tên cực quang và thường xuất hiện nhiều nhất tại Scotland.
 • Cầu vồng trong đêm trăng tròn: Cầu vồng này đã xuất hiện tại thác nước trong suốt một ngày trăng tròn. Người Ấn Độ tin rằng, bất kỳ ai nhìn thấy cầu vồng mặt trăng đều có thể hiểu được ngôn ngữ của các linh hồn và cực kỳ may mắn.
 • Hố nham thạch – Cánh cửa địa ngục: Một hố nham thạch dường như cánh cửa hút những linh hồn của người đã chết xuống cõi âm ti. 
 • Đá mắt mèo trông giống một thiên hà nhỏ: Mặc dù có giá 20.000 đôla nhưng đây không phải là loại đá mắt mèo đắt nhất thế giới bởi trong thế kỷ 19 chúng đưojc mô tả như một món quà của sự thất bại. Bù lại đây lại là loại đá đẹp nhất thế giới khi chứa trong mình một “tiểu thiên hà”.
 • Bãi biển sao: Nhờ những con sóng và một loại sinh vật phù du đặc biệt bãi biển nơi đây tạo thành khung cảnh tuyệt diệu như có cả ngàn ngôi sao đang nổi trong nước.
 • Sét đánh núi lửa: Mặc dù tạo ra những bức ảnh tuyệt đẹp nhưng sét đánh núi lửa được biết đến như là một "cơn bão dơ bẩn" và cực kỳ hiếm gặp. Thông thường chúng chỉ xuất hiện trong các vụ phun trào lớn. Theo quan điểm của nhiều người, đây là dấu hiệu của một thảm hoạ nghiêm trọng sắp diễn ra.
 • Mây bụi: Trái tim của vẻ đẹp này là bụi thông thường và một chút ánh nắng mặt trời, nhưng hiện tượng này đã làm khuấy động tâm trí của các nhà khoa học trong hàng trăm năm.
 • Mặt trời giả hoặc mặt trăng giả: Ánh sáng mặt trời và tinh thể băng khiến ămts chúng ta sinh ra ảo giá về một điểm sáng trên bầu trời. Nó thường bị nhầm lẫn với mặt trời, mặt trăng, hoặc UFO. Trong thời cổ đại, đây được coi là một dấu hiệu của một thảm hoạ khủng khiếp.
 • Trứng của người ngoài hành tinh: Clathrus archeri hay "ngón tay của ma quỷ", là những loại nấm không bình thường đang phát triển giữa những rêu và cỏ dại.
 • Ánh sáng đến từ thiên đường: Ở đây cũng có những tinh thể băng sắc tán ánh sáng, tạo ra ảo tưởng về một cột trụ lớn ra từ thiên đường. Khi có nhiều trụ cột, chúng được gọi là rừng ánh sáng.
 • Mây Mammatus - cuộc diễu hành UFO: Những đám mây này hiếm khi xuất hiện và chúng hoàn toàn bất động, bất chấp gió có thể xảy ra.
 • Huyền thoại "thuyền ma": Rất giống các câu chuyện ma quái trong cổ tích nhưng thực chất chúng chỉ là những thay đổi của các lớp không khí có mật độ khác nhau.
 • Nhật thực toàn phần: Một số người cho rằng hiện tượng này hiếm hoi, mặc dù nó xảy ra vài lần trong năm.
 • Cây ma quỷ nổ tung từ bên trong: Không có ma thuật. Nó chỉ là một cái cây bị sét đánh mà thôi. Sự kết hợp tài tình ấy khiến cây bị đốt cháy từ từ trong nhiều ngày và sau đó thực sự bùng nổ từ bên trong.
Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0965122325 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc