AA

AA AA AA
Xem - Ăn - Chơi | 04/10/2017 07:26

12 cách khó tin giúp bạn đánh bay hoàn toàn các vết bẩn cứng đầu

PhapluatNet Nếu bạn sử dụng một chất tẩy rửa tốt cùng chiếc máy giặt hiện đại, bạn có thể xóa sạch những vết bẩn thông thường. Thế nhưng có những vết bẩn như luyn, son môi, vết dầu,… vĩnh viễn không bị mất đi nếu bạn chỉ giặt theo cách thông thường

12 giải pháp nhanh gọn dưới đây sẽ giúp bạn đánh bay cả những vết bẩn "khủng khiếp" nhất.

Nhựa cỏ: Nhựa cỏ và bụi bẩn keo lại, bám chắc trên quần jean đúng là thảm họa. Thế nên các vị phụ huynh nhất thiết phải nhớ được công dụng làm sạch này: Trộn 1 lít nước với 1 muỗng canh dung dịch amoniac trong nước, sau đó lau khô vết bẩn bằng dung dịch và chà xát bằng khăn ăn hoặc miếng bọt biển.
Mực: Một vết mực mực khô sẽ không biến mất ngay cả khi bạn nhét trong máy giặt và quay nó… cả tuần. Đó là một thực tế. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể đánh bay nó với công thức sau: Hỗn hợp amoniac trong nước và tinh thần rượu vang (tỉ lệ 1: 1). Tiếp đó dùng hỗn hợp này chà mạnh lên vết bẩn và nhìn nó biến mất mà không cần can thiệp bằng biện pháp giặt.
Dầu và chất béo: Có một số cách để loại bỏ dầu và chất béo vết bẩn cực tốt chính là đặt nó giữa 2-3 lớp khăn giấy. Sau đó dùng bàn là là lên tấm giấy đặt trên chỗ bẩn và lặp lại hành động cho đến khi vết bẩn biến mất thì thôi. Bên cạnh đó bạn cũng có thể dễ dàng khiến chúng biến mấy với sự trợ giúp của xăng.
Son môi: Son môi rất đẹp nhưng khi để lem vào quần áo lại là một phiền toái chết người. Tuy nhiên bạn vẫn có thể khiến chúng biến mất với cách đơn giản như đặt miếng quần áo (nhuộm lên) trên khăn giấy và chà lại mặt sau bằng một miếng bông ngâm trong một loại nước giặt tốt, nước rửa bát hoặc thậm chí là kem cạo râu. Và nhớ đừng quên thay đổi khăn để có kết quả tốt hơn.
Sơn móng: Sơn móng "tấn công" quần áo của bạn chỉ với một cử động vụng về. Tất nhiên vết bẩn có thể được loại bỏ nhưng bạn sẽ phải làm việc chăm chỉ. Đặt phần nhuộm màu của vải (nhuộm) đổ vải cotton, sau đó dùng một quả bóng cotton ngâm trong nước giặt tốt hoặc axeton chà phía ngược lại. Bạn phải làm điều này cho đến khi vết bẩn biến mất hoàn toàn.
Berries, trái cây, nước trái cây: Không phải tất cả các vết berry có thể được làm sạch hoàn toàn, nhưng có một số lời khuyên để loại bỏ những điều tồi tệ nhất của họ. Ngâm một miếng bông vải vào dấm thông thường và làm ướt vết bẩn. Tiếp đó hãy giặt quần áo trong nước lạnh. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng một ít muối đặt lên vết ố tươi. Nó sẽ hấp thụ độ ẩm quá mức, vết bẩn sẽ không lan ra. Sau đó bạn có thể làm sạch vết bẩn bằng nước nóng.
Máu: Nếu bạn muốn loại bỏ vết máu thì hãy dùng dung dịch amoniac plam chà lên vết bẩn và để nó trong 10-15 phút. Sau đó, nếu vết vẫn còn đó, rửa quần áo với xà phòng.
Sô cô la: Tất cả chúng ta đều thích sôcôla - nó rất ngon và cải thiện tâm trạng của bạn Nhưng không ai trong chúng ta muốn nhìn thấy những vết bẩn trên quần áo của chúng tôi. Thế nên, nếu vô tình để socola dây vào đồ bạn chỉ cần đặt lên vết bẩn mới một lớp muối, sau đó xốp bằng nước ấm. Các vết bẩn cũ có thể được loại bỏ bằng dung dịch amoniac 1,5% hoặc dung dịch dấm và nước rửa bát (tỷ lệ 1: 1).
Mồ hôi: Trộn một ít chất tẩy rửa (1 muỗng cà phê) với hydrogen peroxide (3-4 muỗng cà phê) và soda (2 muỗng cà phê). Bạn cũng có thể sử dụng dấm và nước nóng để loại bỏ một vết bẩn.
Bùn: Bạn đã biết cách tẩy vết bùn đất dính trên quần áo chưa? Nếu chưa hãy thực hiện ngay theo cách làm này: Đặt quần áo của bạn vào nước ấm với giấm trắng và nước rửa chén. Chờ một thời gian và lau quần áo trong nước ấm.
Bia: Tâm trạng của bạn sẽ bị hủy hoại ngay cả ở bữa tiệc vui nhộn nhất nếu bạn có được một vết bẩn bia trên áo phông yêu thích của bạn. Tuy nhiên cách giải quyết đây rồi. Bạn hãy sử dụng hỗn hợp nước, glycerin, amoniac và rượu vang (tỷ lệ 8: 1: 1: 1) để làm sạch vết bẩn.
Rượu vang: Đối với các vết bẩn tươi: Ngâm một miếng bông trong một hỗn hợp của dấm và nước nóng. Sau đó chà vết bẩn. Đối với các vết vẫn còn nhìn thấy, chà xát nó với một hydrogen peroxide và ammoniac.

P.V (Theo B.side)

 • Nhựa cỏ: Nhựa cỏ và bụi bẩn keo lại, bám chắc trên quần jean đúng là thảm họa. Thế nên các vị phụ huynh nhất thiết phải nhớ được công dụng làm sạch này: Trộn 1 lít nước với 1 muỗng canh dung dịch amoniac trong nước, sau đó lau khô vết bẩn bằng dung dịch và chà xát bằng khăn ăn hoặc miếng bọt biển.
 • Mực: Một vết mực mực khô sẽ không biến mất ngay cả khi bạn nhét trong máy giặt và quay nó… cả tuần. Đó là một thực tế. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể đánh bay nó với công thức sau: Hỗn hợp amoniac trong nước và tinh thần rượu vang (tỉ lệ 1: 1). Tiếp đó dùng hỗn hợp này chà mạnh lên vết bẩn và nhìn nó biến mất mà không cần can thiệp bằng biện pháp giặt.
 • Dầu và chất béo: Có một số cách để loại bỏ dầu và chất béo vết bẩn cực tốt chính là đặt nó giữa 2-3 lớp khăn giấy. Sau đó dùng bàn là là lên tấm giấy đặt trên chỗ bẩn và lặp lại hành động cho đến khi vết bẩn biến mất thì thôi. Bên cạnh đó bạn cũng có thể dễ dàng khiến chúng biến mấy với sự trợ giúp của xăng.
 • Son môi: Son môi rất đẹp nhưng khi để lem vào quần áo lại là một phiền toái chết người. Tuy nhiên bạn vẫn có thể khiến chúng biến mất với cách đơn giản như đặt miếng quần áo (nhuộm lên) trên khăn giấy và chà lại mặt sau bằng một miếng bông ngâm trong một loại nước giặt tốt, nước rửa bát hoặc thậm chí là kem cạo râu. Và nhớ đừng quên thay đổi khăn để có kết quả tốt hơn.
 • Sơn móng: Sơn móng "tấn công" quần áo của bạn chỉ với một cử động vụng về. Tất nhiên vết bẩn có thể được loại bỏ nhưng bạn sẽ phải làm việc chăm chỉ. Đặt phần nhuộm màu của vải (nhuộm) đổ vải cotton, sau đó dùng một quả bóng cotton ngâm trong nước giặt tốt hoặc axeton chà phía ngược lại. Bạn phải làm điều này cho đến khi vết bẩn biến mất hoàn toàn.
 • Berries, trái cây, nước trái cây: Không phải tất cả các vết berry có thể được làm sạch hoàn toàn, nhưng có một số lời khuyên để loại bỏ những điều tồi tệ nhất của họ. Ngâm một miếng bông vải vào dấm thông thường và làm ướt vết bẩn. Tiếp đó hãy giặt quần áo trong nước lạnh. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng một ít muối đặt lên vết ố tươi. Nó sẽ hấp thụ độ ẩm quá mức, vết bẩn sẽ không lan ra. Sau đó bạn có thể làm sạch vết bẩn bằng nước nóng.
 • Máu: Nếu bạn muốn loại bỏ vết máu thì hãy dùng dung dịch amoniac plam chà lên vết bẩn và để nó trong 10-15 phút. Sau đó, nếu vết vẫn còn đó, rửa quần áo với xà phòng.
 • Sô cô la: Tất cả chúng ta đều thích sôcôla - nó rất ngon và cải thiện tâm trạng của bạn Nhưng không ai trong chúng ta muốn nhìn thấy những vết bẩn trên quần áo của chúng tôi. Thế nên, nếu vô tình để socola dây vào đồ bạn chỉ cần đặt lên vết bẩn mới một lớp muối, sau đó xốp bằng nước ấm. Các vết bẩn cũ có thể được loại bỏ bằng dung dịch amoniac 1,5% hoặc dung dịch dấm và nước rửa bát (tỷ lệ 1: 1).
 • Mồ hôi: Trộn một ít chất tẩy rửa (1 muỗng cà phê) với hydrogen peroxide (3-4 muỗng cà phê) và soda (2 muỗng cà phê). Bạn cũng có thể sử dụng dấm và nước nóng để loại bỏ một vết bẩn.
 • Bùn: Bạn đã biết cách tẩy vết bùn đất dính trên quần áo chưa? Nếu chưa hãy thực hiện ngay theo cách làm này: Đặt quần áo của bạn vào nước ấm với giấm trắng và nước rửa chén. Chờ một thời gian và lau quần áo trong nước ấm.
 • Bia: Tâm trạng của bạn sẽ bị hủy hoại ngay cả ở bữa tiệc vui nhộn nhất nếu bạn có được một vết bẩn bia trên áo phông yêu thích của bạn. Tuy nhiên cách giải quyết đây rồi. Bạn hãy sử dụng hỗn hợp nước, glycerin, amoniac và rượu vang (tỷ lệ 8: 1: 1: 1) để làm sạch vết bẩn.
 • Rượu vang: Đối với các vết bẩn tươi: Ngâm một miếng bông trong một hỗn hợp của dấm và nước nóng. Sau đó chà vết bẩn. Đối với các vết vẫn còn nhìn thấy, chà xát nó với một hydrogen peroxide và ammoniac.
Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0965122325 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc