AA

AA AA AA
Xem - Ăn - Chơi | 14/10/2017 08:20

10 điểm du lịch rùng rợn nhất hành tinh

PhapluatNet Nếu luôn cảm thấy bị kích thích với những điểm đến huyền bí, những tòa nhà cổ xưa thì chắc chắn 10 điểm đến dưới đây chính là nơi bạn cần một lần ghé thăm.

Rừng Aokigahara, Nhật Bản: "Aokigahara" được dịch là "Đồng bằng cây xanh", nhưng nó còn được gọi là "Suicide Forest" – điểm tự sát yêu thích. Chính quyền nơi đây đã làm tất cả mọi thứ có thể để ngăn chặn việc điên rồ này như: Thường xuyên tuần tra, máy ảnh và bảng chỉ dẫn đường dây trợ giúp được lắp đặt dọc theo các con đường và người dân địa phương báo cáo tất cả những người đáng ngờ cho cảnh sát nhưng số người chết vẫn thường tăng lên.
Thị trấn ma Trung Quốc: Ordos Kangbashi được gọi là thị trấn ma. Thành phố mới chưa bao giờ được giải quyết vì giá bất động sản và vấn đề tài chính cao. Nó vẫn có khoảng 20.000 người sống nhưng đây là khu vực được thiết kế cho 2 triệu cư dân. Chính sự chênh lệch này đã khiến thành phố rơi vào tình trạng hoang vu, heo hút.
Hồ Spotted, Canada: Hồ nằm ở British Columbia. Người Okanagan gọi nó là Kliluk với sự huyền bí ghê người. Sự xuất hiện bất thường của hồ được giải thích bởi nồng độ magnesium sulfate cao, bạc, canxi và titan. Chính vì vậy, khách du lịch không thể đến gần mà không được phép của người cao tuổi của bộ tộc địa phương.
Hầm mỏ Darvaza (Derweze), Turkmenistan: Miệng núi lửa Darvaza, "Ngọn Địa ngục" được hình thành năm 1971 do sự sụp đổ của mặt đất trong quá trình thăm dò. Lỗ hố được hình thành, giải phóng khí đã được xây dựng để không làm ngộ độc người dân từ các khu định cư gần nhất. Theo tính toán của các nhà địa chất, khí đốt sẽ được đốt hoàn toàn trong vài ngày, nhưng lửa đã cháy trong 46 năm và thu hút lượng lớn du khách, nhiếp ảnh gia, các nhà nghiên cứu.
Sedlec Ossuary, CH Séc: Nhà thờ Tất cả các Thánh nằm trong nghĩa trang của thành phố Séc Kutná Hora. Nó nổi tiếng với nội thất được trang trí bằng xương người. Nghĩa trang không thể chứa được tất cả những người chết, vì vậy vào năm 1400, nhà nguyện được xây dựng và được sử dụng để cất giữ xác người. Xương và sọ sau đó được làm sạch, tẩy trắng và dùng trang trí.
Đảo Poveglia, Ý: Các truyền thuyết nói rằng Poveglia là nơi mà những người mắc bệnh dịch hạch đã được đưa đến chết, và đó là lý do tại sao những linh hồn vẫn còn đang run rẩy quanh đó. Bệnh viện tâm thần mở cửa từ năm 1922 cho đến năm 1968. Có tin đồn rằng các cuộc thử nghiệm đã được thực hiện trên bệnh nhân, bác sĩ trưởng phát điên và tự sát bằng cách nhảy khỏi tháp. Hòn đảo đã bị bỏ hoang và vẫn còn trong tình trạng này cho đến ngày nay.
Rừng Hoia (Pădurea Hoia), Romania: Rừng được xếp vào top huyền bí nhờ sự xuất hiện thường xuyên của UFO và các hiện tượng kỳ lạ khác. Người ta tin rằng ở lâu trong rừng có thể gây buồn nôn, phát ban và chóng mặt.
Cầu Overtoun, Scotland: Cây cầu ở thành phố Dumbarton nổi tiếng bởi hiện tượng kỳ lạ - những con chó luôn bất ngờ lao xuống vực ở cùng một vị trí - bên phải đoạn giữa cầu. Nó bị cho là ma làm cho đến khi chuyên gia về hành vi động vật David Sexton kiểm tra địa điểm, tìm thấy một lượng lớn nốt sậm màu và nước tiểu chuột. Chất này ảnh hưởng mạnh đến con chó, khiến chúng vô thức nhảy xuống cầu.
Chúa Kitô của vực thẳm: Được tạo ra như là một phần của một triển lãm nghệ thuật vào năm 1965 nhưng sau đó ba bức tượng bất ngờ bị chìm xuống đáy biển Địa Trung Hải.
Đảo Hashima, Nhật Bản: Đảo Hashima, thường được gọi là Gunkanjima (nghĩa là hòn đảo chiến hạm) với hình dáng như tàu của nó. Đây là một hòn đảo bị bỏ rơi, nằm không xa thành phố Nagasaki, Nhật Bản. Hòn đảo được biết đến với các mỏ than dưới đáy biển và hơn 5.000 người sống ở đây vào những năm 1960. Có lúc nó là nơi có mật độ dân số đông nhất trên thế giới. Tuy nhiên, năm 1974 các mỏ than đã bị đóng cửa và người ta dần dần rời Gunkanjima.

 

  • Rừng Aokigahara, Nhật Bản: "Aokigahara" được dịch là "Đồng bằng cây xanh", nhưng nó còn được gọi là "Suicide Forest" – điểm tự sát yêu thích. Chính quyền nơi đây đã làm tất cả mọi thứ có thể để ngăn chặn việc điên rồ này như: Thường xuyên tuần tra, máy ảnh và bảng chỉ dẫn đường dây trợ giúp được lắp đặt dọc theo các con đường và người dân địa phương báo cáo tất cả những người đáng ngờ cho cảnh sát nhưng số người chết vẫn thường tăng lên.
  • Thị trấn ma Trung Quốc: Ordos Kangbashi được gọi là thị trấn ma. Thành phố mới chưa bao giờ được giải quyết vì giá bất động sản và vấn đề tài chính cao. Nó vẫn có khoảng 20.000 người sống nhưng đây là khu vực được thiết kế cho 2 triệu cư dân. Chính sự chênh lệch này đã khiến thành phố rơi vào tình trạng hoang vu, heo hút.
  • Hồ Spotted, Canada: Hồ nằm ở British Columbia. Người Okanagan gọi nó là Kliluk với sự huyền bí ghê người. Sự xuất hiện bất thường của hồ được giải thích bởi nồng độ magnesium sulfate cao, bạc, canxi và titan. Chính vì vậy, khách du lịch không thể đến gần mà không được phép của người cao tuổi của bộ tộc địa phương.
  • Hầm mỏ Darvaza (Derweze), Turkmenistan: Miệng núi lửa Darvaza, "Ngọn Địa ngục" được hình thành năm 1971 do sự sụp đổ của mặt đất trong quá trình thăm dò. Lỗ hố được hình thành, giải phóng khí đã được xây dựng để không làm ngộ độc người dân từ các khu định cư gần nhất. Theo tính toán của các nhà địa chất, khí đốt sẽ được đốt hoàn toàn trong vài ngày, nhưng lửa đã cháy trong 46 năm và thu hút lượng lớn du khách, nhiếp ảnh gia, các nhà nghiên cứu.
  • Sedlec Ossuary, CH Séc: Nhà thờ Tất cả các Thánh nằm trong nghĩa trang của thành phố Séc Kutná Hora. Nó nổi tiếng với nội thất được trang trí bằng xương người. Nghĩa trang không thể chứa được tất cả những người chết, vì vậy vào năm 1400, nhà nguyện được xây dựng và được sử dụng để cất giữ xác người. Xương và sọ sau đó được làm sạch, tẩy trắng và dùng trang trí.
  • Đảo Poveglia, Ý: Các truyền thuyết nói rằng Poveglia là nơi mà những người mắc bệnh dịch hạch đã được đưa đến chết, và đó là lý do tại sao những linh hồn vẫn còn đang run rẩy quanh đó. Bệnh viện tâm thần mở cửa từ năm 1922 cho đến năm 1968. Có tin đồn rằng các cuộc thử nghiệm đã được thực hiện trên bệnh nhân, bác sĩ trưởng phát điên và tự sát bằng cách nhảy khỏi tháp. Hòn đảo đã bị bỏ hoang và vẫn còn trong tình trạng này cho đến ngày nay.
  • Rừng Hoia (Pădurea Hoia), Romania: Rừng được xếp vào top huyền bí nhờ sự xuất hiện thường xuyên của UFO và các hiện tượng kỳ lạ khác. Người ta tin rằng ở lâu trong rừng có thể gây buồn nôn, phát ban và chóng mặt.
  • Cầu Overtoun, Scotland: Cây cầu ở thành phố Dumbarton nổi tiếng bởi hiện tượng kỳ lạ - những con chó luôn bất ngờ lao xuống vực ở cùng một vị trí - bên phải đoạn giữa cầu. Nó bị cho là ma làm cho đến khi chuyên gia về hành vi động vật David Sexton kiểm tra địa điểm, tìm thấy một lượng lớn nốt sậm màu và nước tiểu chuột. Chất này ảnh hưởng mạnh đến con chó, khiến chúng vô thức nhảy xuống cầu.
  • Chúa Kitô của vực thẳm: Được tạo ra như là một phần của một triển lãm nghệ thuật vào năm 1965 nhưng sau đó ba bức tượng bất ngờ bị chìm xuống đáy biển Địa Trung Hải.
  • Đảo Hashima, Nhật Bản: Đảo Hashima, thường được gọi là Gunkanjima (nghĩa là hòn đảo chiến hạm) với hình dáng như tàu của nó. Đây là một hòn đảo bị bỏ rơi, nằm không xa thành phố Nagasaki, Nhật Bản. Hòn đảo được biết đến với các mỏ than dưới đáy biển và hơn 5.000 người sống ở đây vào những năm 1960. Có lúc nó là nơi có mật độ dân số đông nhất trên thế giới. Tuy nhiên, năm 1974 các mỏ than đã bị đóng cửa và người ta dần dần rời Gunkanjima.
Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0965122325 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc