AA

AA AA AA
Việt Nam | 30/07/2017 20:41

Quảng Bình: Cây chuối 17 bắp khiến cả làng kinh ngạc

PhapluatNet Cây chuối “lạ” cao tới 2 m, ra tới 17 bắp/ lần khiến người dân trong làng tò mò đổ xô đển xem và hỏi mua về thờ lấy may.

Mới đây, người dân thôn Vĩnh Sơn, xã Xuân Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình bỗng xôn xao về cây chuối “lạ” trong vườn của gia đình ông Lê Văn Huy. Nói là lạ vì lần đầu tiên ở đây xuất hiện cây chuối trổ tới 17 bắp/lần.

Theo ông Huy – chủ nhân cây chuối lạ cho biết, nhà ông trồng chuối đã nhiều năm nay nhưng đây là lần đầu tiên xuất hiện cây chuối “lạ”. Cây chuối 17 bắp này cao gần 2 m, đường kính thân khoảng 50 cm, trồng cạnh hàng rào, phía dưới có nhiều cây con đang mọc lên.

Cây chuối ra tới 17 bắp khiến nhiều người tò mò.

Được biết, sau khi thông tin vườn nhà ông có cây chuối “độc”, nhiều người dân đã kéo đến nhà ông để được tận mắt chứng kiến, chụp ảnh cây chuối “mắn đẻ” này. Thậm chí, nhiều người ngỏ ý mua bắp chuối về đặt lên bàn thờ để lấy lộc, nhưng gia đình ông Huy không bán.

Theo ông Cao Thế Vĩnh – Chủ tịch UBND xã Xuân Trạch xác nhận có sự việc như trên xảy ra tại địa phương. Tuy nhiên, nguyên nhân được dự đoán là do đột biến gen. Chính quyền đã tuyên truyền bà con không nên tin vào mê tín dị đoan, thêu dệt lên những câu chuyện không có thật, đồng thời yêu cầu gia đình ông Huy chặt hạ cây chuối.

Trước đó, tại Quảng Bình cũng liên tiếp xuất hiện những cây chuối ra rất nhiều bắp. Điển hình như cây chuối của gia đình ông Trần Văn Châu, bà Bùi Thị Hồng ở thôn 4 (xã Quảng Thạch, huyện Quảng Trạch) ra 12 bắp. Hay cây chuối trong vườn nhà ông Lê, bà Hoa thuộc thôn 9 (xã Quảng Thạch, huyện Bố Trạch) cũng ra đến 14 bắp.

P.V (Tổng hợp)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc