AA

AA AA AA
Việt Nam | 12/09/2017 14:19

Huế: Kỳ lạ chú bê có chân... mọc trên lưng

PhapluatNet Tại nhà ông Nguyễn Duy Thành ở thôn Nam Trường, xã Vinh Giang, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế có rất nhiều người kéo đến xem con bê mới sinh có 5 chân kỳ lạ.

Trước đó, cuối tháng 8 vừa qua, con bò mẹ nhà ông Thành có biểu hiện chuyển dạ và đẻ ra con bê này một cách bình thường. Tuy nhiên, khi được sinh ra, con bê con lại có những 5 chân hết sức kì lạ. Chiếc chân thứ 5 mọc trên lưng con bê và có thể đưa qua bên trái hay phải dễ dàng. 

Cái chân màu trắng biết chuyển động trên lưng con bê mới sinh

Nhiều người dân đến xem và khuyên không nên cắt bỏ chân vì nghĩ rằng trời sinh sao để vậy. Gia đình tôi cũng nghĩ nên để chân đó lại”, ông Nguyễn Duy Thành cho hay.

Theo Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Thừa Thiên Huế, con bê 5 chân tại nhà ông Thành là một hiện tượng dị dạng bẩm sinh bình thường, trong tự nhiên hiện tượng này rất ít khi xuất hiện. Nếu chân thừa ảnh hưởng quá trình phát triển của con bê thì cần có biện pháp can thiệp, còn không thì cứ để nuôi bình thường.

Bò mẹ vẫn tận tình chăm sóc đứa con nhỏ kỳ lạ có chân trên lưng của mình. Con bê 5 chân này cũng biểu hiện bình thường từ ăn uống đến sinh hoạt.

Bê 5 chân là hiện tượng đột biến gen hy hữu trên động vật đã xuất hiện ở một vài quốc gia. Ở mỗi nơi, người ta có một thái độ khác nhau với những chú bê 5 chân này. Như ở Trung Quốc, người ta nghĩ bê 5 chân rất xui rủi song ở Ấn Độ thì lại khác, được sờ bê 5 chân là điều may mắn.

P.V (Tổng hợp)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc