AA

AA AA AA
Việt Nam | 05/06/2018 16:18

Hai viên đá kỳ lạ có mùi thơm như nước hoa, được hỏi mua giá 5 tỷ

PhapluatNet Hai viên đá với hai màu sắc, hình dạng khác nhau, nhưng đều tỏa ra mùi thơm. Khi mang về nhà, ông T. đem cả hai hòn đá vào thau nước rửa sạch thì nước trong thau cũng có mùi thơm từ viên đá tỏa ra.

Từ nhiều ngày nay, trong nhà ông T. ở TP Pleiku, tỉnh Gia Lai vô tình sở hữu được hai vật thể cứng như đá nhưng tỏa ra mùi thơm như nước hoa vô cùng dễ chịu.

Một viên có màu đỏ hồng nặng 0,6kg, hình trụ, nguyên khối. Viên còn lại màu xám bạc nặng 0,9 kg, được cắt ra từ khối đá lớn hơn khác. 

Hai viên đá có hình thù, màu sắc khác nhau nhưng cùng tỏa ra mùi thơm như nước hoa.

Điều lạ, hai viên đá với hai màu sắc, hình dạng khác nhau, nhưng đều tỏa ra mùi thơm. Khi mang về nhà, ông T. đem cả hai hòn đá vào thau nước rửa sạch thì nước trong thau cũng có mùi thơm từ viên đá tỏa ra.

Ông T. cho biết cách đây chưng hai tháng, ông được một người dân tại TP Pleiku nhờ đi coi phong thủy cho căn nhà. Biết ông thích sưu tầm đá nên chủ nhà đã tặng cho ông viên đá màu đỏ. Viên còn lại thì chủ nhà cho mượn về trưng bày. Cả hai viên lúc này đều tỏa ra mùi thơm. Chủ nhà kể mua được từ một người dân chài lưới ở ven biển miền trung.

Biết ông T. có hai viên đá, một người ở TP. Hồ Chí Minh tìm tới, ngỏ ý sẽ tìm người mua hộ với giá 5 tỷ đồng/kg. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa liên hệ được với người mua chính thức.

Khi ông T. lên mạng tìm hiểu thì thấy các viên đá có nhiều điểm tương tự như loại "long diên hương" quý hiếm được tiết ra từ cá nhà táng. Loại này còn được mệnh danh là trầm hương của biển khơi.

Theo các chuyên gia, để xác định được có phải là “Long diên hương” hay không phải mang đi kiểm nghiệm. Nếu đúng là “Long diên hương” thì là phần tinh túy của cá nhà táng, có tác dụng trong y học và trong công nghiệp làm nước hoa thượng hạng, rất đắt tiền.

Anh Vũ (TH)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc