AA

AA AA AA
Việt Nam | 31/05/2017 10:41

Củ khoai 42kg đầy lông lá, có nhiều nhánh lạ thường

PhapluatNet Thấy dây khoai mọc tự nhiên sau nhà đã 8 năm, ông Nhịn đào lên thì bất ngờ phát hiện củ khoai to lạ thường. Củ khoai nặng tới 42kg, đầy lông lá và nhiều nhánh lạ thường.

Tại “Ngày hội du lịch vườn trái cây cù lao Tân Lộc” (phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt, TP.Cần Thơ, diễn ra từ ngày 28 đến ngày 30/5), người dân địa phương và du khách  vô cùng bất ngờ khi có một củ khoai “to đùng” đang được trưng bày.

Củ khoai có nhiều nhánh lạ thường, trông khá giống với bộ phận nhạy cảm của đàn ông.
Khi đem được củ lên khỏi mặt đất, ông Nhịn rất bất ngờ vì “lần đầu tiên trong đời thấy một củ khoai khủng như vậy”

Người dân và du khách bất ngờ không chỉ ở chỗ củ khoai to lạ thường (nặng 42,5kg) mà còn do loại củ này khá dài, có nhiều nhánh nhỏ, da màu tím hồng và “lông lá”. Người dân tham quan ngày hội cho biết, hình dáng bên ngoài của củ khoai khiến cho nhiều người “cảm thấy ngượng”.

Theo ghi nhận của phỏng viên, do củ khoai này trông rất lạ nên được nhiều người chú ý và tập trung xem rất đông đúc. Chủ nhân của củ khoai là ông Đinh Văn Nhịn – Hội viên Hội Nông dân phường Thuận Hưng (quận Thốt Nốt).

Củ khoai ngọt 42,5kg có hình dáng lạ thường

Trao đổi với phóng viên, ông Nhịn cho biết, củ khoai trên được ông đào lên khỏi mặt đất cách nay khoảng 1 tuần. Do hình dáng to và lạ thường nên ông quyết định đem đi trưng bày cho nhiều người cùng xem.

“Tôi không chăm sóc gì cả, để dây khoai phát triển tự nhiên khoảng 8 năm qua trong khu vườn phía sau nhà, phần đầu củ nhô lên khỏi mặt đất khoảng 3 tấc. Cách nay khoảng 1 tuần, tôi đã quyết định đào lên, lúc đầu nghĩ cao lắm là nặng khoảng 5 kg nhưng càng đào thì càng phát hiện củ có nhiều nhánh và to hơn gấp nhiều lần mình tưởng”– ông Nhịn nói.

Củ khoai khá dài, da màu tím hồng, có nhiều nhánh nhỏ và “lông lá”

Theo ông Nhịn, do không có ai ở nhà phụ nên quá trình đào củ khoai rất vất vả, phải mất nhiều giờ. Trong quá trình này, ông đã vô tình làm hỏng 2 nhánh của củ khoai.

Khi hay tin ông Nhịn đào được củ khoai lạ, nhiều người dân hiếu kỳ đã đổ về nhà ông để xem tận mắt. Đây là loại khoai ngọt truyền thống có mùi thơm của dứa. Thời gian tới đây, nếu không có người hỏi mua, ông sẽ nhân giống mở rộng trồng loại khoai này.

Theo Dân Việt

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc