Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Cụ bà 97 tuổi vẫn thường xuyênonline hằng ngày

Cụ bà 97 tuổi vẫn thường xuyênonline hằng ngày
Dù đã gần 100 tuổi, thế nhưng cụ Lê Thi vẫn vào Facebook, Skype thành thạo hàng ngày khiến bất cứ ai cũng đều trầm trồ, ngưỡng mộ.

Những ngày qua, cụ bà Lê Thi, 97 tuổi, tổ 11, phường Phúc La, Hà Đông, Hà Nội, bất ngờ nổi tiếng khi xuất hiện trên một tờ báo nước ngoài. Bởi cụ Thi sử dụng thành thạo internet, sử dụng facebook, skype… hơn các bạn trẻ.

Dù tuổi đã cao, răng rụng, lưng còng thế nhưng hàng ngày cụ Thi vẫn dành thời gian để vào mạng đọc tin tức, bên cạnh đó cụ còn có thể vẽ tranh, làm thơ và viết tiểu thuyết trên .

Sau khi đăng tải, bài báo về cụ Thi đã gây sốt mạng và nhận được hàng nghìn lượt , bình luận của cộng đồng mạng. Rất nhiều người bày tỏ sự ngưỡng mộ với tinh thần ham học hỏi của cụ bà.

Cụ bà 97 tuổi vẫn thường xuyênonline hằng ngày
Cụ Lê Thi nói chuyện với PV.

Trước bài viết này, tìm đến gia đình của cụ Lê Thi, hỏi người dân ở đây không ai là không biết đến, thậm chí còn gọi cụ với biệt danh “cụ bà xì tin”.

Gặp PV, cụ Lê Thi cho biết từ mấy ngày nay cụ không nhớ nổi phải tiếp bao nhiêu người đến hỏi thăm về những khả năng này của cụ. Nhưng bất kỳ ai đến cụ cũng trò chuyện và kể cho mọi người nghe về thời khó khăn không được học chữ, cụ đã bươn chải như thế nào để lo cho gia đình. Và từ khi nào cụ học vẽ, viết tiểu thuyết ngàn trang, sử dụng thành thạo máy tính, truy cập internet nhanh.
Theo lời chia sẻ của cụ Thi, cụ bắt đầu học máy tính năm 84 tuổi. Ban đầu cụ dự định vào mạng để hoàn thiện cuốn tiểu thuyết Ngược dòng, sau đó được các cháu dạy cách vào google, facebook, yahoo nên cụ luyện mãi và thành quen.

Cụ bà 97 tuổi vẫn thường xuyênonline hằng ngày
Cụ Lê Thi sử dụng thành thạo internet khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Bất ngờ nổi tiếng trên báo Tây, cụ Lê Thi cho biết cụ cảm thấy vui nhưng không coi mình là một người đặc biệt: “Khi bài báo được đăng tải, cháu nội tôi có gọi điện và gửi link bài cho tôi đọc. Trước đây cũng có nhiều người biết đến tôi, ai cũng tò mò vì sao bà cụ ở cái tuổi “gần đất xa trời” vẫn có thể sử dụng internet, nhưng sau khi lên báo nước ngoài thì tôi đã “nổi tiếng” hơn”.

Sau đó cụ Thi vui vẻ kể cho chúng tôi nghe, cách đây khoảng 6 tháng có đoàn phóng viên của Singapore đến Việt Nam để tìm hiểu về cuộc sống của người cao tuổi, nhưng chủ yếu viết về những cụ già neo đơn, có cuộc sống khó khăn. Rồi không hiểu sao họ lại muốn tìm hiểu thêm về những người già có học thức và thích học hỏi. Vì thế, họ đã nhờ người giới thiệu và tìm đến cụ Lê Thi.

Cụ bà 97 tuổi vẫn thường xuyênonline hằng ngày
Cụ Lê Thi luôn cho biết lên báo Tây cụ rất vui nhưng cụ vẫn phải học nhiều

“Tôi cũng thấy vui khi được lên báo nước ngoài, ít ra rằng để họ biết được người già Việt Nam cũng ham học hỏi. Thế nhưng tôi nghĩ những thứ mình biết, mình đang tìm hiểu vẫn chưa đủ nhiều, tôi vẫn còn phải học thêm. Nhiều người gọi tôi là “cụ bà sành sỏi Internet nhất Việt Nam” là hơi quá. Tôi chỉ nhận mình ham học và yêu thích công nghệ thôi”, cụ Lê Thi chia sẻ.
Nói chuyện với cụ Lê Thi, chúng tôi cảm nhận được, dù đã ở cái tuổi xưa nay hiếm thế nhưng cụ vẫn có một niềm đam mê mãnh liệt với tri thức. Tuổi tác đã ảnh hưởng ít nhiều đến khả năng viết lách cũng như tìm hiểu kiến thức của bản thân cụ. Tuy nhiên, dù sức khỏe không cho phép cụ cũng không bao giờ bỏ cuộc, cụ luôn khao khát truyền tải , kiến thức bản thân cho con cháu.

Mai Thu – Thanh Lam

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.7 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.23055 sec| 1998.305 kb