AA

AA AA AA
Việt Nam | 25/07/2017 07:39

Gia đình tuyệt giao với thế giới bên ngoài gần 20 năm

PhapluatNet Đó là một gia đình ở xã Thành Vân (huyện Thạch Thành, Thanh Hóa) sống như thời kì đồ đá – không giao lưu với xã hội bên ngoài, không dùng điện, nước sạch, mặc quần áo kì dị...

Nhiều năm nay họ cấm cửa không cho ai tiếp cận ngôi nhà của mình. Ai đó bước chân vào gần cổng sẽ bị chặn lại bởi hai người ăn mặc rất giống với lính tốt thời kỳ phong kiến...

Biết thông tin nhà bà Thành sống cách biệt với xã hội gần 20 năm, người dân đánh cả ô tô đến xem

Ông Nguyễn Văn Trọng, sống cách nhà bà Thành 200m cho biết: "Nhà tôi là hàng xóm nhà bà ấy nhưng nhiều năm nay tôi không thấy bà ấy cũng như mấy đứa con, hàng xóm không ai tiếp cận được".

“Trước kia, nhà bà ấy kinh tế khá giả, làm ăn phát đạt nhất khu này. Nhưng không biết làm sao mà cả nhà phải phục tùng theo ý bà, mấy đứa con xinh đẹp, học giỏi tự dưng bỏ học, bán hết bò đi mua bát đĩa, lốp cao xu đốt ra lấy dây thép chăng khắp vườn nhà và mua lưỡi cày về cắm vào cây. Thỉnh thoảng, ông Thái (chồng bà Thành) vẫn đi chợ. Thời gian đầu cả nhà ăn chay, ăn đến nỗi bị phù nề khiến người con trai thứ hai mất mạng và được gia đình chôn ngay sau nhà”, ông Trọng kể. 

Ông Trọng cảnh báo không nên tiếp cận ngôi nhà, rất nguy hiểm bởi bà Thành đã cho xây dựng hệ thống bảo vệ nghiêm ngặt bao quanh vườn. Ngoài ra, các thành viên trong gia đình bà Thành thường xuyên trốn trong các lùm cây, nếu có ai đột nhập vào nhà, họ lập tức xuất hiện với dao, gậy trên tay... xua đuổi, chém.

Ông Nguyễn Văn Trọng sống cách nhà bà Thành khoảng 200m nhưng gần 20 năm nay, ông không thấy bóng dáng bà Thành và mấy đứa con.

 

Đường vào khu vườn nhà bà Thành rất rậm rạp.
Mọi người rón rén đi từng bước vào khu vườn nhà bà Thành.
Chị Thúy đi trước, vừa đi vừa gọi tên ông bà Thành - Thái.
Nằm sâu bên trong khu vườn là những túp lều sơ sài.
Ông Thái (chồng bà Thành) xuất hiện, ngăn cản không cho mọi người vào bên trong và cảnh báo sẽ có hậu quả nếu cố tình vào.
Ông Thái ăn mặc kì lạ, đầu đội nón lá tự làm, bên trong là mũ kết bằng những sợi nhựa nhìn như binh lính ngày xưa.
Ông Thái tỏ ra khó chịu, không muốn nói chuyện dù nhận ra chị Thúy là hàng xóm
Sau một lúc ông mới nói chuyện, ông nói vợ đang làm việc "nhà Trời" bên trong không ai được tiếp cận.
Sau một hồi đứng nói chuyện, ông Thái cũng niềm nở với mọi người.
Kết thúc câu chuyện, ông tiễn mọi người ra khỏi khu vườn.
Chị Thúy vui vẻ bên ông Thái bởi đã lâu chị không nói chuyện hay gặp ông.

Diệu An (Tổng hợp) 

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc