AA

AA AA AA
Văn hóa | 16/07/2017 10:14

Trung Quốc dẫn đầu BXH 6 nước có khách du lịch tệ nhất

PhapluatNet Mới đây, South China Morning Post đã công bố danh sách 6 quốc gia có khách du lịch tệ nhất thế giới. Theo đó, Trung Quốc đứng đầu bảng du khách đến từ quốc gia khiến người bản địa lo ngại.

Theo cuộc khảo sát vào năm 2015 của Hotels.com, du khách Argentina là những người thường xuyên trộm đồ trong khách sạn nhất. Người Singapore thường trộm bạc còn người Hong Kong được xem là những du khách đáng tin nhất.

Ngoài Trung Quốc ra, các quốc gia bị liệt kê là có du khách tệ nhất thế giới nằm trong danh sách này có thể sẽ khiến bạn bất ngờ.

Trung Quốc

Hành vi phản cảm của khách du lịch Trung Quốc tại Disney Thượng Hải.

Những vụ ẩu đả ở sân bay, tấn công phi hành đoàn, phá hoại các di tích lích sử hay đi vệ sinh ở nơi công cộng,... khiến du khách Trung Quốc không chiếm được thiện cảm của người bản địa.

Tuy nhiên công bằng mà nói, trong số 122 triệu du khách Trung Quốc trong năm 2016, phần lớn đều hành xử đúng mực. Và tất nhiên không thể phủ nhận lợi nhuận khổng lồ khách du lịch Trung Quốc đem lại.

Anh

Khách du lịch Anh được biết đến với thái độ lịch sự, thân thiện và thận trọng. Nhưng một khi uống hơi quá chén, họ có thể "trần như nhộng" chạy giữa phố, làm loạn khách sạn hay tự đánh nhau với… chính cái bóng của mình.

Mới đây, thị trưởng của đảo Hvar ở Croatia, đã đưa ra mức phạt 700 Euro (hơn 18 triệu đồng) đối với những người uống rượu ở nơi công cộng để hạn chế hành vi thái quá của người Anh.

Đức

Du khách Đức vô cùng khó tính.

Du khách Đức nổi tiếng là những vị khách khó chiều. Nếu menu đơn điệu hay phòng ngủ không có sân thượng như quảng cáo, người Đức có thể yêu cầu được đền bù.

Andrew Eames, nhân sự của trang web du lịch germanyiswunderbar.com, cho hay rất khó để biết du khách Đức là những người hay dò xét kĩ lưỡng.

Israel

Theo Yael Miller, cây viết cho tờ Haaretz cho biết, khách du lịch Israel nổi tiếng thô lỗ, thiếu kiên nhẫn, ồn ào và sử dụng ma túy. Bà cho hay việc tranh cãi giá phòng hay lừa đảo chủ khách sạn dẫn đến hậu quả dây chuyền là một số điểm du lịch không tiếp nhận khách Israel.

Nga

Không cần người nước ngoài đánh giá, chính người Nga đã tự chấm cho mình 42% người dân nước họ là những du khách hành xử tệ nhất.

Mỹ

Du khách Mỹ không quan tâm đến sự khác biệt về văn hóa.

Khác với khách du lịch thông thường, du khách Mỹ muốn mọi người phải chiều theo ý mình. Và họ sẵn sàng chi rất nhiều tiền cho đến khi các nhân viên phục vụ làm đúng ý họ, bất chấp sự khác biệt về văn hóa và tôn giáo.

P.V (Tổng hợp)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc