Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Hàng loạt ấn phẩm bị tiêu hủy vì vi phạm địa giới hành chính Việt Nam

Hàng loạt ấn phẩm bị tiêu hủy vì vi phạm địa giới hành chính Việt Nam
Các xuất bản phẩm bị tiêu hủy có nguồn gốc từ nước ngoài bằng nhiều thứ tiếng khác nhau đều là các xuất bản phẩm vi phạm việc thể hiện địa giới hành chính Việt Nam. Các xuất bản phẩm này thể hiện sai và thiếu các quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.

Ngày 6/9 vừa qua, theo Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông (TTTT) Đà Nẵng, đơn vị đã tiêu hủy 1.471 ấn phẩm vi phạm hành chính được phát hiện trên địa bàn, trong đó có nhiều ấn phẩm vi phạm việc thể hiện địa giới hành chính của Việt Nam.

Theo Phó Chánh thanh tra Sở TTTT Đà Nẵng – Ngô Minh Anh, toàn bộ công tác tiêu hủy đã được thực hiện trong một buổi sáng, sau khi bị tiêu hủy phần phế liệu của các ấn phẩm được đưa vào làm rác phế liệu để tái chế.

Được biết, các ấn phẩm vi phạm được phát hiện từ năm 2013 đến nay, qua nhiều cuộc thanh tra, kiểm tra của Sở TTTT Đà Nẵng.

Cụ thể, các ấn phẩm này vi phạm trong việc thể hiện địa giới hành chính Việt Nam, không thể hiện đúng chủ quyền biển, đảo Việt Nam, chưa đăng ký giấy phép xuất bản phẩm với cơ quan chức năng, không phù hợp với thuần phong mỹ tục.

Hàng loạt ấn phẩm bị tiêu hủy vì vi phạm địa giới hành chính Việt Nam
Tiêu hủy 1.471 ấn phẩm in sai, thiếu quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa

Ngoài ra, các xuất bản phẩm có nguồn gốc từ nước ngoài với nhiều thứ tiếng như: Trung Quốc, Pháp Việt, Nhật Bản. 

Các xuất bản phẩm này đang được đưa vào Việt Nam thì bị lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ. Các xuất bản phẩm vi phạm việc thể hiện địa giới hành chính Việt Nam, chủ yếu thể hiện sai và thiếu các quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam. 

Theo quy định tại Điểm e Khoản 1 Điều 82 Luật số 15/QH13 về xử lý vi phạm hành chính, Hội đồng Tiêu hủy tang vật của Sở Thông tin và Truyền thông đã trực tiếp giám sát quá trình tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính.

Hội đồng Tiêu hủy tang vật được thành lập tại Quyết định số 217/QĐ-STTTT ngày 04/8/2017 của Sở TTTT Đà Nẵng, bao gồm: Lãnh đạo Sở TTTT, Thanh tra Sở TTTT, Phòng Thông tin - Báo chí - Xuất bản; Đại diện Phòng PA 83 - Công an Đà Nẵng; Đại diện Hải quan Cửa khẩu Sân bay Đà Nẵng. Hội đồng đã trực tiếp giám sát quá trình tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính. Các ấn phẩm vi phạm được tiêu hủy bằng cách cắt vụn do Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết và Dịch vụ in Tổng hợp thực hiện.

Phương Nguyên (Tổng hợp)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0338 466 666

Email: toasoan@phapluatnet.vn

Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.25687 sec| 1949.039 kb