Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Thu hồi toàn bộ sách ‘Miếng ngon Hà Nội’ do sai phạm nội dung

Thu hồi toàn bộ sách ‘Miếng ngon Hà Nội’ do sai phạm nội dung
Cuốn sách “Miếng ngon Hà Nội” của tác giả Vũ Bằng trong phiên bản NXB Dân Trí liên kết với công ty TNHH Văn hóa Minh Tân – Nhà sách Minh Thắng có nội dung sai phạm chính trị nghiêm trọng.

Liên quan đến sai phạm nội dung trong cuốn sách “Miếng ngon Hà Nội” của tác giả Vũ Bằng, trao đổi trên báo Tuổi trẻ ngày 23/5 ông Chu Văn Hoà, Cục trưởng Cục Xuất bản, in và phát hành cho biết sẽ chỉ đạo thu hồi, xử lý nghiêm đơn vị làm sai lệch nội dung cuốn sách này.

Ông Hoà khẳng định, trong ngày 23/5, Cục Xuất bản, in và phát hành sẽ ký quyết định thu hồi trên toàn quốc sách “Miếng ngon Hà Nội” của tác giả Vũ Bằng. Đây là sai sót mang tính chất nghiêm trọng.

sách miếng ngon hà nội
Sách Miếng ngon Hà Nội do NXB Dân trí cấp phép cho nhà sách Minh Thắng thực hiện. (Ảnh: Tuổi trẻ)

Theo Dân trí thông tin về sự việc, nội dung ở trang 210 của cuốn sách đã làm sai lệch toàn bộ bản gốc tác phẩm của nhà văn Vũ Bằng. Phần cuối trang 210 của cuốn sách này có nội dung vi phạm về chính trị nghiêm trọng.

Nếu như trong bản gốc của tác phẩm “Miếng ngon Hà Nội”, nhà văn Vũ Bằng viết chính xác rằng : “Ta mơ ước một ngày đất nước thanh bình, toàn dân sát cánh với nhau ăn mừng Đại Nhật bằng một bữa tiệc vĩ đại có đủ hết cả những miếng ngon Hà Nội”. Thì ở cuốn sách mới tái bản này viết: “Tôi ao ước một ngày kia miền Bắc…”

Được biết, cuốn sách “Miếng ngon Hà Nội” được nhiều NXB in tái bản. Tuy nhiên chỉ có phiên bản ở NXB Dân Trí liên kết với công ty TNHH Văn hóa Minh Tân – Nhà sách Minh Thắng in tái bản vào tháng 3 mới đây là có nội dung vi phạm về chính trị nghiêm trọng và sai lệch so với bản gốc của tác giả.

Khác với nhiều cuốn “Miếng ngon Hà Nội” được tái bản khác, cuốn sách được NXB Dân Trí và công ty TNHH Văn hóa Minh Tân – Nhà sách Minh Thắng in ấn, ngoài việc đưa lại nội dung của nguyên bản tác phẩm, còn có thêm phần phụ lục với số lượng 9 trang.

Nội dung này được chú thích là phần “Các báo phê bình “Miếng ngon Hà Nội” kỳ xuất bản thứ nhất”. Chính trong phần phụ lục này đã xuất hiện nội dung vi phạm nói trên.

Hiện nay, trên thị trường vẫn bày bán nhiều cuốn sách có nội dung vi phạm này.

PhapluatNet sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Kim Hoàn (T/h)
 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.8 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.32147 sec| 1986.758 kb