AA

AA AA AA
Văn hóa | 21/07/2017 14:02

Sắp tới, chỉ mở phố đi bộ Hồ Gươm vào tối cuối tuần?

Sau 10 tháng thí điểm không gian đi bộ khu vực Hồ Gươm và phụ cận, mới đây, UBND quận Hoàn Kiếm đã có báo cáo và đề xuất rút ngắn thời gian tổ chức phố đi bộ vào mùa hè.

Theo UBND quận Hoàn Kiếm, sau 10 tháng (từ tháng 9/2016) thí điểm tổ chức phố đi bộ, Ban tổ chức nhận thấy vào các mùa Xuân, mùa Thu, mùa Đông (từ 1/9 đến 30/4) thời tiết thuận lợi, thời gian tổ chức không gian đi bộ từ 19h thứ Sáu đến 24h Chủ nhật hàng tuần như hiện nay là phù hợp.

Nhiều hoạt động thú vị diễn ra tại phố đi bộ Hà Nội

Tuy nhiên, vào mùa hè (từ 30/4 đến 31/7 hoặc đến 31/8) thời tiết nắng nóng hay mưa bão, nên ban ngày có rất ít khách đến tham gia tuyến phố đi bộ.

Vì vậy, Ban tổ chức đề xuất với thành phố, vào mùa hè chỉ tổ chức không gian đi bộ vào các tối (từ 18h đến 2h sáng) thứ Sáu, thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần.

Ngoài ra, UBND quận Hoàn Kiếm cũng đề xuất mở rộng không gian đi bộ tại phố Đinh Liệt, một đoạn phố Cầu Gỗ (từ phố Hàng Đào đến phố Đinh Liệt).

Sau báo cáo của UBND quận Hoàn Kiếm, trong thông báo mới đây, lãnh đạo UBND TP Hà Nội đã thống nhất giữ nguyên thời gian tổ chức (không thay đổi giữa các mùa) phố đi bộ để đảm bảo ổn định sản phẩm văn hóa du lịch.

Theo đánh giá của UBND TP Hà Nội, việc triển khai tổ chức thí điểm không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận thời gian vừa qua đã được thực hiện theo đúng chủ trương, chỉ đạo của Thường trực Thành ủy, UBND thành phố; được nhân dân Thủ đô, nhân dân cả nước và quốc tế ủng hộ, đồng thuận và đánh giá cao; đã tạo dựng được một không gian văn hóa phục vụ nhân dân và du khách…

PV (Tổng hợp)

 

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc