Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Mãn nhãn với tấm phản gỗ Cẩm Lai lớn nhất Việt Nam

Mãn nhãn với tấm phản gỗ Cẩm Lai lớn nhất Việt Nam
Tấm phản gỗ “Cẩm Lai” có kích thước khổng lồ, được mệnh danh là miếng gỗ tự nhiên lớn nhất Việt Nam hiện nay vừa được giới thiệu đến đông đảo du khách thập phương tham dự lễ hội vinh danh làng nghề truyền thống huyện Phú Xuyên lần thứ III – 2017.

Đến hẹn lại lên, bắt đầu từ ngày 26/10 đến 29/10, tại huyện Phú Xuyên, lễ hội vinh danh làng nghề truyền thống lần thứ III sẽ diễn ra với đông đảo du khách thập phương đến tham quan và thưởng lãm.

Vẫn như mọi năm, khi đặt chân đến Phú Xuyên, du khách sẽ được hòa mình vào một mùa lễ hội được tổ chức để vinh danh những nghệ nhân làng nghề truyền thống của huyện. Bên cạnh đó là nhiều hoạt động đa dạng được diễn ra như: “Biểu diễn văn hóa nghệ thuật, hội thi tay nghề, hội thảo, triển lãm ảnh…, và khoảng 500 gian hàng tham gia trưng bày giới thiệu sản phẩm.”

Mãn nhãn với tấm phản gỗ Cẩm Lai lớn nhất Việt Nam
Toàn cảnh lễ hội vinh danh làng nghề truyền thống.

Nằm trong khuôn khổ, triển lãm làng nghề năm nay sẽ được trưng bày 110 tác phẩm ghi lại chân dung các nghệ nhân, chân dung người lao động trong sản xuất và trong sinh hoạt đời thường ở các làng nghề như: “Đan cỏ tế ở xã Phú Túc, xã Hoàng Long, xã Tri Trung; khảm trai, sơn mài ở xã Chuyên Mỹ; dệt tơ lưới chã ở xã Quang Trung; tò he ở xã Phượng Dực, sản xuất hương ở xã Văn Hoàng…”

Khi đến với lễ hội năm nay, du khách thập phương cũng không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của nhiều gian trưng bày các sản phẩm về gỗ với nhiều chủng loại gỗ quý khác nhau. Nổi bật hơn cả là sự xuất hiện của tấm phản được mệnh danh là lớn nhất Việt Nam được nhập khẩu trực tiếp từ Nam Phi, với tên gọi là gỗ “Cẩm Lai”.

Mãn nhãn với tấm phản gỗ Cẩm Lai lớn nhất Việt Nam

Mãn nhãn với tấm phản gỗ Cẩm Lai lớn nhất Việt Nam
Cận cảnh miếng phản gỗ lớn nhất Việt Nam.

Theo ông Chử Văn Kiên, chủ sở hữu của chiếc phản, miếng phản gỗ lớn này có tên gọi là gỗ Cẩm Lai xuất xứ từ Nam Phi. Đây là chiếc phản lớn nhất Việt Nam cho tới nay, kích thước chiều dài 5,4m, rộng 2,15m và bề dày 30cm.

Mãn nhãn với tấm phản gỗ Cẩm Lai lớn nhất Việt Nam
Ông Chử Văn Kiên, chủ sở hữu của chiếc phản, miếng phản gỗ lớn nhất Việt Nam.

“Ngay từ khi còn nhỏ, tôi đã yêu thích và đam mê nét đẹp của gỗ, một nét đẹp tự nhiên mà tạo hóa đã ban tặng cho loài người. Có thể nói, tấm phản gỗ Cẩm Lai được nhập khẩu từ Nam Phi này có niên đại khá lâu năm, với kích thước cũng thuộc vào hạng nhất nhì  tại Việt Nam. Đây được xem là một trong những loại gỗ quý hiếm. Nhân dịp lễ hội vinh danh làng nghề truyền thống của huyện Phú Xuyên (Hà Nội), chúng tôi rất tự hào khi được góp mặt trong buổi lễ này và đặc biệt là người đầu tiên được quảng bá rộng rãi tới công chúng vẻ đẹp thiên nhiên của tấm phản gỗ quý hiếm này.” – Ông Kiên .

Đến với triển lãm, du khách sẽ thêm hiểu và trân trọng vẻ đẹp làng nghề, từ đó cùng chung tay gìn giữ và phát triển làng nghề truyền thống, giới thiệu sản phẩm làng nghề đến các địa phương khác trong nước và xuất khẩu ra thế giới.

Bảo An

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0338 466 666

Email: toasoan@phapluatnet.vn

Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.27327 sec| 1948.453 kb