AA

AA AA AA
Văn hóa | 01/10/2017 01:11

Chùm ảnh: Không khí Tết Trung thu tại các tuyến phố Hà Nội

PhapluatNet Mặc dù còn 3 ngày nữa mới đến Rằm tháng 8 nhưng không khí rộn ràng của ngày Tết Trung thu đã ngập tràn khắp các cửa hàng trên phố, đặc biệt là phố Hàng Mã.

Lại một mùa trung thu nữa về, Trung thu về kéo theo ánh trăng vàng rực rỡ, những ánh đèn lồng lung linh cùng mùi trà sen ngào ngạt… làm sống dậy biết bao những dòng kỷ niệm thuở ấu thơ.

Cũng như mọi năm, cứ đến hẹn lại lên, vào dịp Tết Trung thu, phố Hàng Mã lại trở nên đông vui tấp nập hơn ngày thường. Đặc biệt, khi thành phố lên đèn, khu phố chuyên buôn bán đồ chơi, đồ trang trí,... này lại lung linh tráng lệ đủ các màu sắc. Dòng người tấp nập qua lại, tiếng con trẻ, người lớn cười vui thỏa thích nhân một mùa Trung thu nữa lại về giữa lòng Hà Nội.

Trên các ngả đường dẫn vào phố Hàng Mã đã tấp nập người qua lại. Ngay từ phố Hàng Cót, Hàng Gà, đã đông nghẹt người và xe nối đuôi nhau nhích từng mét. Lượng người quá đông khiến việc gửi xe vào phố Hàng Mã chơi trung thu khá vất vả.

Cả phố Hàng Mã rực sáng ánh đèn, cùng với đủ loại đồ chơi khiến các em nhỏ thích thú. Dòng người tấp nập qua lại trước những tiệm đồ chơi nằm san sát, chưa kể những tiệm bán hàng di động tranh thủ dịp này cũng thi nhau xuống phố.

Trong các cửa hàng, từ những đồ chơi dân gian, truyền thống như đèn kéo quân, đèn ông sao, mặt nạ giấy bồi… đến những đồ chơi hiện đại như lồng đèn phát nhạc, bờm tai thỏ lấp lánh, chú minion ngộ nghĩnh… được trưng ra trong ánh đèn, sáng lấp lánh.

Nhiều người tranh thủ chụp ảnh làm kỷ niệm trên con phố lung linh ánh đèn khiến cả con phố Hàng Mã trở nên sôi động. Lượng người đông, ánh đèn và hàng hóa tràn ngập khiến không khí ở phố Hàng Mã nóng hơn các điểm khác trong thàn phố dễ đến vài độ.

Mời các bạn cùng cảm nhận không khí Tết Trung thu tại các tuyến phố Hà Nội qua chùm ảnh dưới đây:

P.V (Tổng hợp)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc