AA

AA AA AA
Văn hóa | 10/07/2017 16:15

Chuẩn bị đấu giá bộ trang sức gắn Ruby sao Yên Bái gần 2 tỷ đồng

Hôm nay (10/7), Công ty Cổ phần Đấu giá số 5- Quốc gia đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc bán đấu giá “Một sổ cổ vật, tác phẩm nghệ thuật có giá trị cao về lịch sử- văn hóa và Bộ trang sức gắn hai viên đá Ruby sao Yên Bái, Việt Nam”.

Được biết, buổi lễ đấu giá sẽ được tổ chức vào ngày 19/8 tới đây.

Đợt đấu giá này đã được UBND TP. Hà Nội cho phép bằng văn bản đối với ba cổ vật.

Một là là chiếc Bình đồng của nền văn hóa Đông Sơn (niên đại khoảng 2.000 năm), giá khởi điểm hơn 995 triệu đồng.

Bình đồng của nền văn hóa Đông Sơn

Hai là Thạp gốm hoa nâu đời nhà Trần (thế kỷ 13-14), giá khởi điểm là hơn 740 triệu đồng.

Thạp gốm hoa nâu đời nhà Trần

Ba là Hộp pháp lam Hoàng Cung của thời Nguyễn (giữa thế kỷ 19), giá khởi điểm hơn 532 triệu đồng.

Ngoài ra, trong buổi bán đấu giá ngày 19/8 tới, công ty sẽ đưa ra bán đấu giá Bộ trang sức với hai viên đá quý Ruby sao - loại đá quý hiếm nhất thế giới và hiện chỉ có vài nơi trên thế giới trong đó có mỏ đá quý Tân Hương, tỉnh Yên Bái, Việt Nam.

Bộ trang sức với hai viên đá quý Ruby sao

Ngoài ra, năm pho tượng Hưng Đạo Đại vương Trần Quốc Tuấn dát vàng được làm nên từ nghệ nhân làng nghề làm quỳ vàng Kiêu Kỵ (xã Kiêu Kỵ, Gia Lâm, Hà Nội) cũng được đưa ra bán đấu giá.

Những cổ vật được đưa ra bán đấu giá đều được các chuyên gia đầu ngành thẩm định với đầy đủ hồ sơ pháp lý, hồ sơ khoa học do các cơ quan có thẩm quyền cấp để đảm bảo chất lượng và tính hợp pháp của tài sản.

PV (Tổng hợp)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc