AA

AA AA AA
Văn hóa | 15/07/2017 09:56

Bắc Kạn: Tặng bằng khen cán bộ công an huyện Ba Bể

PhapluatNet Mới đây, tỉnh Bắc Kạn đã trao bằng khen cho 3 chiến sĩ công an thuộc đội cảnh sát điều tra tội phạm hình sự, kinh tế, ma túy công an huyện Ba Bể vì có thành tích điều tra bắt giữ các đối tượng  liên quan đến vi phạm về quản lý bảo vệ rừng.

Sáng ngày 14/7, tại Vường Quốc gia Ba Bể, huyện Ba Bể, Tỉnh Bắc Kạn, bà Đỗ Thị Minh Hoa, Tỉnh Ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, đã tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho ba chiến sĩ công an thuộc đội cảnh sát điều tra tội phạm hình sự, kinh tế, ma túy công an huyện Ba Bể vì đã có thành tích điều tra bắt giữ các đối tượng  liên quan đến vi phạm về quản lý bảo vệ rừng.

NhãnĐ/c Đỗ Thị Minh Hoa, Phó chủ tịch UBND tặng bằng khen của UBND tỉnh cho 2 đ/c phó đội trưởng đội CSĐTTP, Hình sự, kinh tế, Ma túy công an huyện Ba Bể

Như thông tin đã đưa, trong mấy tháng đầu năm 2017, tình trạng xuất hiện một số tượng chặt phá, gỗ nghiến, trai tại vường Quốc gia Ba Bể diễn ra rất phức tạp. Vì vậy, việc quản lý bảo vệ rừng luôn được tỉnh ủy, UBND, các cấp các ngành, ban giám đốc vường Quốc gia đặc biệt quan tâm. Trước tình hình đó, UBND tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc truy quét, đến nay công tác bảo vệ rừng đã cơ bản được đảm bảo.

Thiếu tá Lê Hồng Giang, Trưởng công an huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn cho biết vừa bắt giữ đối tượng Hoàng Văn Chay và Hoàng Văn Sếnh cùng sinh năm 1987 và trú tại thôn Nặm Cắm, xã Cao Thượng, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn về hành vi vi phạm các quy định về khai thác và bảo vệ rừng.

Trước đó, ngày 7/7, Chay và Sếnh đã dùng cưa xăng để chặt hạn cây gỗ Trai Lý có khối lượng  8,11m3 tại khoản 1, tiểu khu 54 thuộc khu đặc dụng vườn Quốc gia Ba Bể, quá trình chặt hạ đã làm gẫy, đổ một cây gỗ nghiến có khối lượng 1,86m3, cả 2 loại cây trên đều thuộc nhom IIA.

Ngày 11/7, khi 2 đối tướng đang vận chuyển số gỗ trên đi tiêu thụ thì bị phát hiện và bắt giữ.

Ông Giang cũng cho biết thêm từ đầu năm đến nay công an huyện luôn phối hợp chặt chẽ với lực lượng kiểm lâm thuộc vườn Quốc gia, chính quyền địa phương các xã trên địa bàn cũng đã bắt giữ và tạm giam thêm 5 đối tượng chặt phá rừng, hiện tại đang trong quá trình điều tra và sẽ chuyển hồ sơ sang viện kiểm soát để truy tố.  

PV

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc