AA

AA AA AA
Văn hóa | 14/07/2017 19:20

6 quốc gia có khách du lịch đặc biệt nhất thế giới

PhapluatNet Theo SCMP, Trung Quốc, Anh Quốc, Đức, Mỹ, Nga, Israel là các quốc gia có những khách du lịch “đặc biệt” nhất thế giới.

Trung Quốc

Du khách Trung Quốc khi đi du lịch thường xảy ra những sự cố quen thuộc như: sự cố tại sân bay, các cuộc tấn công vào thành viên phi hành đoàn, phá hoại các địa điểm khảo cổ hay đi vệ sinh ở những nơi công cộng…

Tuy nhiên, không thể đánh đồng tất cả bởi có rất nhiều du khách của Trung Quốc khi đi du lịch nước ngoài không có hành động gì quá mức. Đặc biệt, lượng lớn du khách từ Trung Quốc còn cứu giúp ngành du lịch ở một số nơi trên thế giới như Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ và Tunisia…

Hình ảnh xấu xí của khách du lịch Trung Quốc (Ảnh: Internet)

Anh Quốc

Bình thường, khách du lịch Anh khá thân thiện và chu đáo nhưng khi uống say, họ lại quậy từng bừng đường phố. Đặc biệt, khách du lịch Anh còn thích nhảy từ ban công khách sạn xuống hồ bơi.

Thị trưởng hòn đảo nghỉ dưỡng Hvar,Croatia, đã quá chán chường với khách du lịch người Anh, tuần trước đã thông báo phạt 700 euro (800 USD) đối với những người uống rượu ở nơi công cộng.

Đức

Nguyên tắc và khá khó tính là những đặc trưng của các du khách người Đức. Andrew Eames, thuộc trang web du lịch germanyiswunderbar.com, cho biết những du khách Đức đi nghỉ lễ rất nghiêm túc, thật khó để biết liệu họ có vui vẻ hay không.

"Nếu giới thiệu nói với họ rằng, di chuyển từ sân bay đến điểm du lịch sẽ có khăn lạnh, nước ngọt và đồ ăn nhẹ, thì họ sẽ đòi đủ tất cả", trang web này cho biết.

Mỹ

Khách du lịch Mỹ thường mong muốn mọi người sẽ làm theo yêu cầu của họ. Họ sẵn sàng chi hàng đống tiền để người khác làm đúng ý mình.

 

 Và hiện tại, vẫn còn một số du khách Mỹ nghĩ rằng khi trở thành khách du lịch có thể hành xử xấu.

Israel

Yael Miller, viết trên tờ Haaretz có trụ sở Tel Aviv rằng, khách du lịch Israel nổi tiếng là người thô lỗ, thiếu kiên nhẫn, ồn ào. Yael giải thích, hậu quả của việc tranh cãi về giá phòng và lừa dối chủ khách sạn đã khiến một số nơi đưa ra các chính sách "không-Israel" một cách không chính thức.

Người Nga

Khách du lịch Nga thường không quá hồ hởi và đôi khi họ thể hiện giống như "không ai thích chúng ta; Chúng tôi không quan tâm" tới cách đi du lịch. Bộ Ngoại giao Nga đã đưa ra những hướng dẫn về cách hành xử đối với khách du lịch nước này.

Theo SCMP, 42% người Nga cũng tin rằng người dân nước họ là những khách du lịch tệ.

PV (Tổng hợp)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc