AA

AA AA AA
Tin trong nước | 11/10/2018 11:31

Xác minh nghi vấn Chủ tịch xã ‘ân ái’ với cấp dưới

PhapluatNet Hiện tại, lãnh đạo huyện Văn Giang đã giao Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy do bà Nguyễn Thị Thu Nhuần, Phó Chủ nhiệm làm tổ trưởng, về xã xác minh làm rõ, đồng thời cũng yêu cầu ông M. và bà H. làm giải trình về sự việc.

Liên quan thông tin nghi vấn về việc ông P.V.M (SN 1961) là Chủ tịch UBND xã Long Hưng (Văn Giang, Hưng Yên) có quan hệ bất chính với một cán bộ công tác tại Hội nông dân xã Long Hưng gây bức xúc dư luận, ông Nguyễn Hữu Tạc, Bí thư Đảng ủy xã Long Hưng, cho biết: 

"Sáng 21/9, Chủ tịch UBND xã cũng đã có đơn xin nghỉ trong thời gian 10 ngày từ ngày 21 đến hết ngày 30/9 để giải quyết việc gia đình.

Ngày 1/10, Chủ tịch xã đã đi làm trở lại, vào buổi sáng vẫn họp giao ban bình thường.

Hiện tại, lãnh đạo huyện Văn Giang đã giao Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy do bà Nguyễn Thị Thu Nhuần, Phó Chủ nhiệm làm tổ trưởng, về xã xác minh làm rõ, đồng thời cũng yêu cầu ông M. và bà H. làm giải trình về sự việc.

Quan điểm của Đảng ủy xã, sau khi kiểm tra xác minh mà đúng mối quan hệ bất chính giữa lãnh đạo xã và nhân viên, Đảng ủy sẽ phối hợp với Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật".

Phòng Chủ tịch xã Long Hưng khóa trái cửa trong giờ hành chính.

Trong khi đó, để tìm hiểu sự việc, phóng viên báo VOV đã liên hệ với ông M. hẹn phỏng vấn. Dù đã “hẹn” gặp phóng viên nhưng vị lãnh đạo này lại khóa trái cửa, “biến mất” khỏi trụ sở UBND xã Long Hưng mà không quay lại hay để lại lời nhắn.

Sau đó, khoảng 10h40 ngày 10/10, PV VOV tiếp tục tìm đến phòng làm việc của Chủ tịch Hội nông dân xã Long Hưng (nằm trong trụ sở UBND xã) kết nối với chị H. - nghi là người trong đoạn video clip bị lộ để làm rõ thông tin. Tuy nhiên, phòng cũng đóng trái cửa và không thấy vị cán bộ này ở nơi làm việc trong giờ hành chính.

Theo tiết lộ của vị Bí thư xã, ông M. là người có trình độ, năng động. Chị H. (SN 1977) khá trẻ. Hai người đều đã có gia đình. Trong cơ quan, hai người có trình độ, hiền lành, gương mẫu và sống hòa nhã với đồng nghiệp.

Nói về vụ việc, ông Chu Quốc Hiệu, Chủ tịch UBND huyện Văn Giang (Hưng Yên) cho biết, huyện đang giao cho Ủy ban kiểm tra huyện ủy làm rõ sự việc.

Vũ Anh (Tổng hợp từ VOV, báo Thanh Tra, báo Đất Việt)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc