AA

AA AA AA
Tin trong nước | 27/07/2017 15:27

Vụ tố bị 'hành' khi đi khai tử: Thực hư việc tang lễ bị lùi ngày

PhapluatNet Trước thông tin BQL Nhà tang lễ nói tang lễ đã được tổ chức đúng ngày giờ ghi trên hợp đồng, người tố bị hành khi xin giấy khai tử đã lên tiếng giải thích.

Quản lý nhà tang lễ bệnh viện nói tang lễ không bị lùi ngày, người trong cuộc giải thích

Liên quan đến vụ việc chị Vũ Thị Hoa tố bị gây khó dễ khi xin giấy khai tử, đại diện ban Quản lý nhà tang lễ bệnh viện 354, nơi tổ chức tang lễ bố bà Hoa, khẳng định, tại nhà tang lễ luôn có cán bộ, nhân viên trực 24/24 giờ phục vụ người dân.

"Trường hợp hết giờ hành chính, ban Quản lý vẫn ký hợp đồng theo nguyện vọng của gia đình người quá cố. Không có chuyện 16h, nhà tang lễ không tiếp nhận hợp đồng", vị đại diện cho hay.

Đối với trường hợp gia đình chị Vũ Thanh Hoa, theo đơn xin đăng ký tổ chức tang lễ, do Ban quản lý nhà tang lễ bệnh viện 354 cung cấp, thì thời gian tổ chức tang lễ cho bố chị là vào ngày 21/7.

Cụ thể, đơn xin đăng ký tổ chức tang lễ do bà Vũ Thanh Hằng (chị ruột chị Hoa – PV) soạn có ghi, thời gian đưa thi thể bố chị vào nhà tang lễ là 3h sáng 19/7. Thời gian tổ chức từ 11h – 13h ngày 21/7. Địa điểm an táng tại Đài hoá thân hoàn vũ Văn Điển.

Nhà tang lễ Bệnh viện 354. 

"Tang lễ của ông V.X.Q (bố bà Hoa – PV), trú tại phố Trần Quý Cáp, phường Văn Miếu đã được tổ chức đúng ngày giờ ghi trên hợp đồng. Không có chuyện tang lễ bị lùi lại 1 ngày so với hợp đồng”, vị đại diện ban Quản lý nhà tang lễ bệnh viện 354 khẳng định.

Cũng theo BQL nhà tang lễ Bệnh viện 354, chưa có trường hợp nào tổ chức tang lễ tại đây phải lùi lại ngày vì thiếu giấy chứng tử. Đơn vị này luôn cố gắng linh động, tạo điều kiện tốt nhất cho gia đình người quá cố.

Nói về thông tin này, theo chị Hoa, những xác nhận của BQL Nhà tang lễ Bệnh viện 354 là đúng. Gia đình làm hợp đồng tang lễ vào ngày 21/7. “Đáng ra đúng ngày thì chúng tôi phải làm lễ tang cho bố vào ngày 20/7. Tuy nhiên, vì sự việc xin giấy chứng tử ở phường Văn Miếu vào ngày 19/7 diễn ra chậm nên gia đình phải lùi lại ngày để thực hiện các thủ tục với nhà tang lễ. Do vậy, chúng tôi đã ký hợp đồng vào ngày hôm sau. Mọi thủ tục từ cáo phó, thông báo, dịch vụ hỏa táng, đặt chỗ “nằm” cho bố đều phải chờ vì giấy chứng tử”, chị Hoa nói.

Chia sẻ sự việc không nhằm mục đích kiện cáo

Sau khi xảy ra vụ việc người dân tố bị "hành" khi đi khai tử, tối 25/7, lãnh đạo phường Văn Miếu đã đến nhà dân xin lỗi và 'nhờ' gỡ thông tin đăng tải trên facebook trước đó.

Tuy nhiên, gia đình chị Hoa cho rằng, khi đến viếng đám tang bố chị, cán bộ phường không tỏ ra thái độ cầu thị, thật tâm. 

"Tôi chỉ cần ghi nhận, họ thắp cho bố tôi nén nhang thì tôi ghi nhận. Khi đến, họ còn đến đôi co", chị Hoa chia sẻ.  Chính vì thế, gia đình chị đã không chấp lời xin lỗi của vị phó chủ tịch UBND bị tố hành dân khi xin giấy chứng tử.

Trong buổi làm việc sáng 27/7, chị Hoa cho hay chị chỉ thuần túy cung cấp thông tin diễn biến vụ việc. Đoàn thanh tra chưa đưa ra kết luận về vụ việc.

Chị Vũ Thanh Hoa chia sẻ sự việc sau buổi làm việc với đoàn thanh tra công vụ TP Hà Nội.

"Đoàn thanh tra yêu cầu tôi trình bày lại diễn biến toàn bộ vụ việc từ thời điểm đến trụ sở UBND phường Văn Miếu làm thủ tục khai tử cho bố tôi cho đến khi nhận được giấy khai tử. Và việc lãnh đạo phường Văn Miếu đã có những lời nói không đúng mực với chị gái của tôi", chị Hoa nói.

Chị Hoa khẳng định nội dung buổi làm việc ngày 27/7 chị tường trình lại cho đoàn thanh tra đúng hoàn toàn với nội dung chị đã đăng tải trên mạng xã hội facebook.

Nói về việc bà Nguyễn Thị Thúy Hà, Phó Chủ tịch UBND phường Văn Miếu, đã bị tạm đình chỉ công tác để làm rõ, chị Hoa cho rằng, việc chị chia sẻ sự việc bị gây khó khăn khi cấp giấy khai tử cho bố lên mạng xã hội không phải vì mục đích kiện cáo, hay gây phiền phức cho bất kỳ cá nhân nào.

Tâm An (Tổng hợp từ LĐO, NLĐO, Zing)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc