Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Vụ tàu cá Nghệ An bị chìm: Ngóng chờ người thân trong vô vọng

Vụ tàu cá Nghệ An bị chìm: Ngóng chờ người thân trong vô vọng
Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam đã đưa 2 thuyền viên và 1 thi thể nạn nhân trong vụ tàu cá Nghệ An bị chìm trên biển vào đến cảng Cửa Lò.

Tin chìm tàu cá khiến 10 người bị mất tích trên biển từ 2 ngày qua khiến người dân xã Tiến Thủy (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) bàng hoàng, đau đớn. “Nghề biển nhiều rủi ro, nhưng chưa bao giờ tai nạn lại khủng khiếp như thế này. 10 người là anh em, họ hàng với nhau phải bỏ mạng trên biển”, ông Nguyễn Văn Trung, người xã Tiến Thủy, xót xa trên báo Thanh Niên.

Sức khỏe 2 thuyền viên ổn định

Vào 17h30 ngày 30/6, tàu SAR 411 của Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam đã đưa 2 thuyền viên cùng một thi thể nạn nhân cập cảng Cửa Lò, tỉnh Nghệ An để bàn giao cho gia đình.  

Vụ tàu cá Nghệ An bị chìm: Ngóng chờ người thân trong vô vọng

 Hai nạn nhân may mắn sống sót, được cứu hộ và đưa vào bờ gồm:  anh Đinh Trung Dũng và Nguyễn Xuân Tuyến, thi thể nạn nhân xấu số được xác định là anh Nguyễn Văn Hòa (đều ở xã Tiến Thủy, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An).  Cả 2 sau khi được cơ quan chức năng chăm sóc thì sức khỏe ổn định nhưng trên khuôn mặt vẫn tỏ rõ sự mệt mỏi, thất thần sau vụ tai nạn bất ngờ.

Vụ tàu cá Nghệ An bị chìm: Ngóng chờ người thân trong vô vọng
Thi thể nạn nhân được bàn giao cho gia đình.

Ngay sau khi tàu SAR 411 cập cảng, lực lượng BĐBP Nghệ An đã thăm khám cho hai thuyền viên; tiếp nhận thi thể nạn nhân và bàn giao cho gia đình mai táng theo phong tục, tập quán của địa phương.

Trong vụ tàu chìm, anh H. mặc dù bị rơi xuống biển nhưng sau đó được cứu sống. Tuy nhiên, khi tỉnh dậy không thấy con trai Nguyễn Văn Phong (17 tuổi) nên đã tiếp tục nhảy xuống biển để tìm, không ngờ anh bị tử vong. Thi thể anh sau đó được vớt lên, còn người con trai hiện vẫn đang mất tích.

Vụ tàu cá Nghệ An bị chìm: Ngóng chờ người thân trong vô vọng

Theo các thuyền viên sống sót, vào ngày 24/6, 19 người đều quê ở Quỳnh Lưu lên tàu cá NA 95899 TS ra khơi đánh bắt cá. Đến khoảng 13h ngày 28/6, tàu đang neo tại khu vực cách phía Nam đảo Bạch Long Vỹ khoảng 34 hải lý thì bị va chạm với một con tàu Pacific 01, của công ty cổ phần Vận tải và thương mại quốc tế.

Vụ tàu cá Nghệ An bị chìm: Ngóng chờ người thân trong vô vọng
Thuyền viên được kiểm tra sức khỏe trước khi về nhà.

Hậu quả, tàu NA 95899 TS bị lật úp, tất cả 19 người đều bị rơi xuống biển. Tàu Pacific 01 đã tiếp cận và kịp thời cứu vớt được 9 ngư dân trên tàu, một người tử vong. Hiện còn 9 người chưa được tìm thấy.

Ngóng chờ người thân trong vô vọng

Theo UBND huyện Quỳnh Lưu cho biết, từ đêm 29/6, đại diện chủ con tàu hàng Pacific 1 đã có mặt tại xã Tiến Thủy để phối hợp lo hậu sự cho các ngư dân xấu số gặp nạn. Sáng 30/6, hàng trăm người nhà các ngư dân gặp nạn đến trụ sở xã Tiến Thủy để theo dõi thông tin tìm kiếm cứu nạn qua người đại diện chủ tàu.

Từ đêm qua, đại diện chủ con tàu hàng Pacific 1 đã có mặt tại xã Tiến Thủy để phối hợp lo hậu sự cho các ngư dân xấu số gặp nạn. Phía tàu Pacific còn hứa sẽ thuê thợ lặn ra tìm kiếm nạn nhân. Thế nhưng, sáng nay, đại diện đơn vị này lại trả lời rằng vùng biển chìm tàu có độ sâu hơn 40m nên phải tìm kiếm đội lặn khác.

Vụ tàu cá Nghệ An bị chìm: Ngóng chờ người thân trong vô vọng

Anh Bùi Ngọc Tú, anh trai ngư dân đang mất tích Bùi Nam Chung cho biết, đêm 29/6, tại trụ sở UBND xã, đại diện chủ tàu thông báo đội thợ lặn đã tiếp cận được hiện trường lúc 21 giờ và chờ đến 6 giờ sáng 30/6 sẽ lặn tìm kiếm những người đang bị mất tích. Nhưng, sáng nay, thợ lặn nói nước quá sâu nên họ không lặn được và đã quay về.

“Tai nạn là không ai mong muốn, họ biết vùng biển này nông sâu ra sao, tại sao lại thuê đội thợ lặn không đủ khả năng lặn ở đây. Người thân chúng tôi còn phải nằm dưới biển bao nhiêu ngày nữa?”, anh Tú bức xúc.
 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.8 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.32538 sec| 1998.008 kb