Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Vụ tài xế xích lô 'chặt chém' 2,9 triệu đồng: Đại diện gia đình du khách Nhật lên tiếng

Vụ tài xế xích lô 'chặt chém' 2,9 triệu đồng: Đại diện gia đình du khách Nhật lên tiếng
Sau khi bà Nguyễn Thị Ánh Hoa- Phó Giám đốc Sở đã gửi thư xin lỗi của tài xế xích lô Phạm Văn Dũng đến đại diện gia đình du khách Nhật, chị Lê Thục Anh bày tỏ sự ngạc nhiên khi sự việc được chính quyền quan tâm, xử lý triệt để.

Liên quan đến vụ tài xế xích lô "chặt chém" 2,9 triệu đồng cho 5 phút đi xe, ngày 7/8, Sở Du lịch TP.HCM cho biết, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa- Phó Giám đốc Sở đã gửi thư xin lỗi của tài xế xích lô Phạm Văn Dũng đến chị Lê Thục Anh - đại diện gia đình của cụ Oki Toshiyuki.

Qua đây, đại diện gia đình du khách Nhật, chị Lê Thục Anh bày tỏ sự ngạc nhiên khi sự việc được chính quyền quan tâm, xử lý triệt để.

“Ban đầu, gia đình chúng tôi tính im lặng luôn, vì tài xế xích lô không mặc áo đồng phục, không có chút manh mối nào, nên không có hy vọng gì. Tôi chỉ đưa lên mạng nhằm cảnh báo mọi người cảnh giác, không ngờ các anh công an vào cuộc rất nhanh tìm ra được người tài xế. Lãnh đạo Sở Du lịch thành phố cũng rất quan tâm, động viên thăm hỏi, kịp thời”, chị Thục Anh nói.

Vụ tài xế xích lô 'chặt chém' 2,9 triệu đồng: Đại diện gia đình du khách Nhật lên tiếng
Đại diện gia đình cụ Oki Toshiyuki nhận thư xin lỗi của nam tài xế xích lô từ lãnh đạo Sở Du lịch TP.HCM.

Cũng theo chị Thục Anh, ban đầu cụ rất buồn vì cụ rất yêu mến đất nước Việt Nam cũng như TP.HCM. Tuy nhiên, khi biết công an vào cuộc, Sở Du lịch quan tâm thăm hỏi thì cụ rất vui.

"Cụ mong muốn anh tài xế suy nghĩ lại và từ nay không hành xử như vậy. Sự việc ngoài mong muốn này không hề ảnh hưởng đến của cụ đối với TP.HCM", chị Thục Anh cho biết.

Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM chia sẻ: "Chúng tôi rất tiếc trước sự việc đã xảy ra với cụ Oki Toshiyuki, rất mong nhận được sự thông cảm, chia sẻ của cụ và gia đình trước sự việc không mong muốn này. Chính quyền thành phố luôn kiên quyết xử lý nghiêm các vi phạm để bảo vệ lẽ phải, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của du khách".

Bà Hoa cho biết, ngay sau khi tiếp nhận thông tin sự việc, các cơ quan chức năng TP.HCM nhanh chóng vào cuộc rất nhanh để xử lý sự việc.

"Chúng tôi gửi lời cảm ơn đến các chiến sĩ công an tích cực trong việc xác minh, tìm ra nghi phạm và có các giải pháp xử lý rất nhanh. Bên cạnh đó, cũng cám ơn các cơ quan truyền thông quan tâm đưa tin về sự việc.

Chúng tôi cũng gửi lời cảm ơn đến gia đình cụ ông vì lên tiếng, đưa sự việc ra công chúng để các cơ quan chức năng có thông tin xử lý kịp thời, đồng thời chú trọng hơn đến công tác giữ gìn trật tự, đảm bảo môi trường du lịch thân thiện và an toàn", bà Hoa cho biết.

Ngoài ra, đại diện Sở Du lịch TP.HCM bày tỏ mong muốn cụ Oki Toshiyuki vẫn giữ tình cảm đẹp đối với Việt Nam cũng như TP.HCM và sẽ quay trở lại.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.1 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.37161 sec| 1994.672 kb