AA

AA AA AA
Tin trong nước | 24/07/2017 09:31

Vụ hàng chục trẻ em sùi mào gà: Tạm đình chỉ công tác y sĩ Hiền

PhapluatNet Sở Y tế Hưng Yên đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với y sĩ Hoàng Thị Hiền để điều tra, làm rõ vụ hàng chục bé trai bị mắc sùi mào gà sau khi khám, chữa bao quy đầu tại cơ sở của bà này.

Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Hưng Yên ông Bùi Quang Chung cho biết, đã có quyết định tạm đình chỉ công tác với y sĩ Hoàng Thị Hiền, cán bộ tại Trạm Y tế xã Mễ Sở, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên.

Theo đó, bà Hiền sẽ bị tạm đình chỉ công tác trong 15 ngày, do liên quan đến việc nhiều trẻ mắc sùi mào gà tại Hưng Yên. Sau 15 ngày, nếu vụ việc chưa được làm rõ, y sĩ Hiền tiếp tục bị tạm đình chỉ công tác cho đến khi vụ việc có kết luận cuối cùng.

Hôm nay (ngày 24/7), Sở Y tế tỉnh Hưng Yên sẽ có cuộc họp Hội đồng chuyên môn cùng BV Da liễu TƯ để làm rõ có hay không việc lây lan bệnh sùi mào gà từ cơ sở khám chữa bệnh của y sĩ Hoàng Thị Hiền cho hàng chục trẻ. 

Theo số liệu tại BV Da liễu TƯ từ đầu năm 2017 đến nay đã ghi nhận 72 trẻ ở huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên mắc sùi mào gà. Phần lớn số trẻ mắc sùi mào gà ở huyện Khoái Châu đã từng đến điều trị tại cơ sở của y sĩ Hiền. 

Bệnh viện Da liễu T.Ư sẽ phối hợp với Sở Y tế Hưng Yên để khám cho cha mẹ các cháu và bà Hiền, đồng thời xem xét các dụng cụ y tế của cơ sở bà Hiền mà công an đã niêm phong để xác định nguồn lây.

Bệnh viện Da liễu T.Ư cũng cho biết, bệnh này có thể ủ trong vòng một năm đồng thời đề nghị những người từng điều trị tại cơ sở bà Hiền trong vòng một năm qua tới khám. Bệnh viện Da liễu T.Ư cho biết sẽ khám và điều trị sùi mào gà miễn phí cho các cháu dưới 15 tuổi ở Hưng Yên cho đến cuối 2017.

Viện Da liễu TW kêu gọi những người từng điều trị tại cơ sở bà Hiền trong vòng một năm qua tới khám - Ảnh: Zing. 

Hiện y sĩ Hiền chối bỏ trách nhiệm, đổ cho gia đình các cháu bé chăm sóc không vệ sinh, do đóng bỉm kém chất lượng nên làm các cháu mắc bệnh.

Theo người dân ở xã Dạ Trạch, người dân trong xã và các khu vực khác đều đến khám bà Hiền. Bà Hiền khám bệnh nhiều năm từ tai - mũi - họng đến các bệnh khác.

Bà Bùi Thị Tình - cán bộ Trạm y tế xã Dạ Trạch - cho biết bà Hiền sống trong xã nhưng mọi người không biết bà Hiền công tác ở đâu, thi thoảng có cháu đến khám tại chỗ bà Hiền. Sau khi có thông tin báo chí nêu, Trạm y tế xã đã đi điều tra số cháu đang bị sùi mào gà ở xã và bố mẹ các cháu đã lên Trạm y tế xã đăng ký. Hiện nay, cả các cháu đã điều trị sùi mào gà trước đó và các cháu đang điều trị sùi mào gà được khai báo là 6 cháu.

Bà Hiền chối bỏ trách nhiệm.

Hiện Sở Y tế Hưng Yên, Phòng Y tế Khoái Châu vẫn chưa nhận trách nhiệm gì về việc để cơ sở của bà Hiền hành nghề không phép kéo dài nhiều năm qua (những người sống xung quanh gia đình bà Hiền cho biết bà đã khám, chữa bệnh không phép hơn 10 năm qua) và đang bị “nghi” đã làm lây lan căn bệnh này cho trẻ em.

Ông Lều Văn Quân - Chánh Thanh tra Sở Y tế Hưng Yên - trao đổi với báo chí cho biết, những thông tin trẻ em ở Khoái Châu bị sùi mào gà chủ yếu là thông tin trên mạng xã hội, đến nay mới nhận được công văn của Bộ Y tế về yêu cầu làm rõ. Chủ yếu bệnh nhân lên Bệnh viện Da liễu Trung ương.

Khi có thông tin, ngoài thanh kiểm tra, Phòng nghiệp vụ Y có khuyến cáo để người dân nắm được. Trung tâm truyền thông của tỉnh khuyến cáo các cháu có nghi ngờ đến khám tại các cơ sở y tế trong tỉnh và Sở Y tế sẽ tạo điều kiện để các cháu lên Bệnh viện Da liễu Trung ương khám miễn phí.

Nhật Hạ (tổng hợp theo Lao Động, TTO, Zing)
 

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc