Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

BN tử vong tại BV Đa khoa Vĩnh Phúc, người nhà tố bác sĩ tắc trách?

BN tử vong tại BV Đa khoa Vĩnh Phúc, người nhà tố bác sĩ tắc trách?
Bệnh nhân bị đau đầu được người nhà chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc cấp cứu ngay trong đêm nhưng không qua khỏi, người nhà cho rằng nguyên nhân tử vong của bệnh nhân là do các bác sỹ tại đây đã để theo dõi quá lâu và không cấp cứu kịp thời.

Tòa soạn PhapluatNet nhận được phản ánh của anh Nguyễn Xuân S. về việc em của anh là anh Nguyễn Minh Vương (sinh năm 1997, trú tại Thôn Đông Lỗ 1, xã Trung Nguyên, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc) bị đau đầu và được người nhà đưa đến Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc cấp cứu nhưng các bác sỹ tại đây để anh Vương nằm đó theo dõi quá lâu, người nhà đã rất nhiều lần vào gọi các bác sỹ xem tình hình bệnh tình của anh Vương như thế nào nhưng không ai thăm khám, thậm chí còn mắng người nhà bệnh nhân dẫn đến việc anh Vương không qua khỏi và tử vong.

Chia sẻ với PV PhapluatNet, anh S. cho biết: Khoảng 1h đến ngày 4/9/2017 anh Vương kêu đau đầu và được người nhà đưa đến trạm y tế để kiểm tra. Tại đây, các bác sỹ tại trạm y tế thăm khám sơ bộ và cho anh Vương chuyển lên bệnh viện tuyến trên để cấp cứu. 

BN tử vong tại BV Đa khoa Vĩnh Phúc, người nhà tố bác sĩ tắc trách?
Anh Vương tử vong tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc.

Anh Vương được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc cấp cứu ngay trong đêm nhưng khi đến Bệnh viện thì các bác sỹ tại đây để anh Vương nằm đó theo dõi. Do sốt ruột về tình trạng bệnh của anh Vương nên người nhà rất nhiều lần vào gọi các bác sỹ ra thăm khám cho anh mà theo như mô tả của anh S. “Người nhà 5 lần 7 lượt gọi bác sỹ ra thăm khám cho anh Vương nhưng bác sỹ không ra, thậm chí còn mắng người nhà bệnh nhân”.

Đến khi tình trạng sức khỏe của anh Vương kém quá chuyển sang bị co giật thì các bác sỹ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc mới ra cấp cứu, sốc điện nhưng anh Vương không đáp ứng và tử vong.

Liên lạc với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc, một Phó giám đốc bệnh viện xác nhận vụ việc xảy ra tại bệnh viện của mình và cho biết thêm: Ngay khi bệnh nhân Vương được nhập viện thì đã diễn biến xấu trong vòng 20 – 30 phút, tình trạng bệnh nhân rất nặng. Các bác sỹ tại Bệnh viện đã cấp cứu liên tục nhưng bệnh nhân không qua khỏi và tử vong.

BN tử vong tại BV Đa khoa Vĩnh Phúc, người nhà tố bác sĩ tắc trách?
Một của người dùng Facebook về vụ việc.

Bệnh viện đã mời cơ quan công an, pháp y đến nhưng người nhà đã từ chối giám định pháp y.

Hiện tại chưa xác định rõ được nguyên nhân bệnh lý dẫn đến cái chết của anh Vương, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc đang lập hội đồng khoa học để làm rõ nguyên nhân và sẽ thông tin rộng rãi đến các cơ quan báo chí sau.

Khi được hỏi về thời gian nhập viện của bệnh nhân thì vị Phó giám đốc này cho biết do mới đi công tác về nên chưa nắm được cụ thể, sẽ cho kiểm tra lại.

PhapluatNet sẽ tiếp tục thông tin.

Vũ Sơn

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0338 466 666

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.7 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.37243 sec| 1998.961 kb