AA

AA AA AA
Tin trong nước | 26/07/2017 15:04

Umi Pharmacy có dấu hiệu kinh doanh Dược, TPCN trái phép

PhapluatNet Hệ thống nhà thuốc Umi Pharmacy tại số 119 đường Giải Phóng, Hà Nội chưa có giấy phép theo đúng quy định đã tổ chức bán hàng với cách quảng cáo mập mờ giữa TPCN và thuốc để móc túi người tiêu dùng.

Liên quan đến việc cửa hàng hệ thống nhà thuốc Umi Pharmacy tại số 119 đường Giải Phóng, Hà Nội bán thực phẩm chức năng Fucoidan không rõ nguồn gốc, quảng cáo sai sự thật về tảo Fucoidan như một loại thuốc chữa ung thư để bán với giá cắt cổ cho người tiêu dùng, sáng ngày 25/7 PhapluatNet đã có buổi làm việc với ông Nguyễn Quang Trung, Trưởng phòng Quản lý hành nghề - Y dược tư nhân của Sở Y tế TP. Hà Nội về những vấn đề liên quan đến hệ thống nhà thuốc này.

Ông Nguyễn Quang Trung, Trưởng phòng Quản lý hành nghề - Y dược tư nhân, Sở Y tế TP. Hà Nội .

Ông Trung cho biết hiện tại trên hệ thống của Sở y tế Hà Nội chưa có tên của hệ thống nhà thuốc Umi Pharmacy có địa chỉ tại số 119 đường Giải phóng, điều này đồng nghĩa với việc nhà thuốc này chưa được cấp phép, chưa đủ điều kiện cấp phép mở nhà thuốc.

Mặc dù chưa có giấy phép để mở nhà thuốc nhưng cửa hàng tại số 119 Giải phóng, Hà Nội vẫn tiến hành bán thuốc và thực phẩm chức năng điều trị các bệnh từ ung thư, mỡ máu, tiểu đường…Đặc biệt lợi dụng khả năng hỗ trợ điều trị ung thư của tảo Fucoidan từ Nhật Bản, Umi Pharmacy 119 Giải Phóng đã “thần thánh” hóa loại thực phẩm này là thuốc chữa ung thư để bán với giá trên trời làm thị trường hết sức nhiễu loạn.

Tra trên hệ thống quản lý của Sở y tế Hà Nội thì chỉ được biết cửa hàng 119 Giải phóng mới xin phép thẩm định ngày 20/6, người xin phép thẩm định là bà Nguyễn Thị Kim Ngân và ông Trung khẳng định là chưa đủ điều kiện để bán.

Nhà thuốc Umi Pharmacy 119 Giải Phóng chưa được cấp phép.

Như PhapluatNet đã thông tin trước đó trong bài “Umi Pharmacy bán TPCN mập mờ nguồn gốc, chất lượng?” trong đó nêu rõ việc cửa hàng 119 Giải phóng bán hàng thực phẩm chức năng trôi nổi, không có tem nhập khẩu mà là hàng “xách tay”, bán hộ bệnh nhân khác khi họ không có nhu cầu sử dụng…

Không chỉ bán thực phẩm chức năng Okinawa Fucoidan với nguồn gốc “xách tay” mà đơn vị Umi Pharmacy 119 Giải Phóng còn bán nhiều loại thực phẩm chức năng lừa dối người tiêu dùng với tên gọi là “thuốc” như GH Creation – Thuốc tăng chiều cao lý tưởng hay Thuốc tăng cân Multi Vitamin.

Quảng cáo TPCN Fucoidan như một loại thuốc đánh lừa người tiêu dùng.

Ngoài ra, Umi Pharmacy còn có dấu hiệu trốn thuế khi không xuất được hóa đơn tài chính cho người mua hàng, chỉ xuất được hóa đơn bán lẻ. Nếu muốn hóa đơn đỏ thì bắt buộc phải chờ từ 2-4 ngày do nhà thuốc phải đi lấy hóa đơn từ phía nhà nhập khẩu? 

Trong khi đó,người tự nhận là giám đốc của chuỗi cửa hàng An Thọ Mart và cả Umi Pharmacy, ông Lương Đăng Tạo, khi trao đổi với PV thì luôn tìm cách "né , tránh" trả lời khi được hỏi về nguồn gốc, xuất xứ các sản phẩm hiện đang bán tại hệ thống này.

Với những biểu hiện bán hàng không minh bạch này, ông Nguyễn Quang Trung cho biết sẽ cho kiểm tra việc bán hàng của hệ thống cửa hàng Umi Pharmacy tại số 119 đường Giải Phóng, Hà Nội và thông tin rộng rãi đến công luận.

PhapluatNet sẽ tiếp tục thông tin.

Vũ Sơn

 

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc