Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Từ 1/6, TP.HCM sẽ mở rộng xử phạt qua hình ảnh ở các đội CSGT

Từ 1/6, TP.HCM sẽ mở rộng xử phạt qua hình ảnh ở các đội CSGT
Phòng CSGT ĐB-ĐS Công an TP.HCM đã trang bị máy móc, cài đặt phần mềm, tập huấn để xử phạt đồng loạt…

Ngày 29/5, thông tin từ Phòng CSGT ĐB-ĐS Công an TP.HCM cho biết, từ 1/6 sẽ chính thức mở rộng công tác xử lý vi phạm hành chính qua hình ảnh. Cụ thể, sẽ triển khai ở các đơn vị thay vì chỉ tập trung tại 1 đơn vị là Đội Chỉ huy giao thông và điều khiển đèn tín hiệu giao thông như trước đây.

Từ 1/6, TP.HCM sẽ mở rộng xử phạt qua hình ảnh ở các đội CSGT
CSGT TP.HCM cơ động ghi hình phương tiện vi phạm để phạt nguội

Theo đó, các đơn vị làm công tác tuần tra kiểm soát được phân công phụ trách các tuyến đường sẽ bố trí lực lượng ghi hình cơ động trên các tuyến đường thuộc địa bàn do đơn vị mình quản lý. Trong đó, chủ yếu tập trung vào các tuyến đường trọng điểm, các khu vực phức tạp thường xảy ra TNGT, ùn tắc giao thông và tụ tập chạy xe gây rối trật tự công cộng, các tuyến đường không có lực lượng chức năng làm việc.

Sau khi ghi hình sẽ tiến hành quy trình xử phạt vi phạm hành chính qua hình ảnh theo trình tự đã được quy định. Khi đã định được đầy đủ các yếu tố vi phạm qua hình ảnh, CSGT tiếp tục xác minh phương tiện vi phạm thông qua biển số xe và nhập vào phần mềm xử phạt vi phạm hành chính qua hình ảnh Phòng CSGT ĐB-ĐS xây dựng.

Từ 1/6, TP.HCM sẽ mở rộng xử phạt qua hình ảnh ở các đội CSGT
Hình ảnh ghi được sẽ được lưu giữ, làm cơ sở CSGT gửi thông báo vi phạm mời lái xe lên đóng phạt. Ảnh: L.THOA

Trên cơ sở phần mềm xử phạt, các đơn vị sẽ chuyển thông báo vi phạm đến chủ phương tiện để đến trụ sở đơn vị xử phạt qua hình ảnh. Khi người nhận được thông báo đến giải quyết vụ việc, cán bộ xử lý vi phạm hành chính (VPHC) sẽ cho người vi phạm xem bản ghi hình ảnh hoặc kết quả ghi, thu hành vi vi phạm trước khi lập biên bản VPHC.

Được biết, trong tháng 5, Phòng CSGT ĐB-ĐS Công an TP.HCM đã triển khai thí điểm ở 2 đơn vị (gồm Đội CSGT Bến Thành, Đội CSGT Bàn Cờ). Đồng thời, Phòng đã cấp thiết bị, cài đặt phần mềm ứng dụng và tổ chức tập huấn, hướng dẫn các bước, trình tự thực hiện công tác xử phạt VPHC qua hình ảnh cho các đơn vị trực thuộc Phòng.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.4 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.30887 sec| 1985.711 kb