AA

AA AA AA
Tin trong nước | 19/05/2017 09:34

Phát hiện trường mầm non nghi cho trẻ ăn... gà bệnh

PhapluatNet Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Anh Sơn (Nghệ An) đã tạm dừng công tác đối với bà Trần Thị Phượng, Hiệu trưởng và bà Trương Thị Anh, Hiệu phó Trường Mầm non Thọ Sơn, huyện Anh Sơn để làm rõ nghi vấn trường này dùng “gà bị nhiễm dịch” làm thức ăn cho học

Báo Người lao động đưa tin, ngày 18/5, ông Nguyễn Đức Vĩnh, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An, cho biết Phòng GD-ĐT huyện đã tạm dừng công tác bà Trần Thị Phượng, Hiệu trưởng Trường mầm non xã Thọ Sơn; bà Trương Thị Anh, Phó Hiệu trưởng Trường mầm non Thọ Sơn, và nhân viên hợp đồng nấu ăn của nhà trường, vì liên quan đến sự việc một số phụ huynh tố Trường mần non Thọ Sơn dùng "gà bệnh" làm thức ăn cho trẻ.

Trước đó, vào ngày 17/5, phụ huynh học sinh thấy bà Võ Thị Ngọc Ánh (nhân viên nấu ăn của nhà trường) đi mua gà về chế biến thức ăn cho các cháu. Tuy nhiên, trong số 5 con gà thì 3 con có dấu hiệu “mắc bệnh”.

Hàng trăm phụ huynh tập trung yêu cầu làm rõ vụ việc - Ảnh: Trí thức trẻ

Ngay sau đó, phụ huynh đã lên gặp chính quyền xã và yêu cầu phải kiểm tra cụ thể. Trước sự việc này, xã Thọ Sơn đã yêu cầu nhà trường không được sử dụng số gà trên để nấu ăn cho các cháu và mời cơ quan thú y đến kiểm tra. 

Những con gà này được mua của gia đình bà Nhàn ở xóm 4, xã Thọ Sơn. Đây là gia đình thường xuyên cung cấp gà cho nhà trường và giữa hai bên đã có hợp đồng cam kết. 

Nhận được tin báo, Công an huyện Anh Sơn, Phòng GD&ĐT huyện Anh Sơn cùng các đơn vị liên quan đã có mặt tại trường mầm non xã Thọ Sơn để đối thoại trực tiếp với người dân.

Theo cán bộ thú y, thì 3 con gà được nhà trường mua về để chế biến thức ăn cho trẻ trong đó có 2 con bình thường, một con có dấu hiệu bệnh lý.

Trao đổi với PV báo Tiền phong ông Vĩnh cho biết: “Có thể con gà này bị vỡ buồng trứng nên có dấu hiệu bệnh lý chứ không phải bị bệnh truyền nhiễm. Chúng tôi cũng đang trong quá trình làm rõ sự việc theo nội dung dân đối thoại, dân yêu cầu. Đồng thời yêu cầu nhân viên y tế trạm y tế xã Thọ Sơn giám sát quá trình chế biến thức ăn tại trường".

Ngôi trường xảy ra vụ việc - Ảnh: Internet

Theo TTXVN đưa tin ông Nguyễn Trọng Hoàn, Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An cho biết, sau khi xảy ra sự việc, Sở Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Anh Sơn khẩn trương xác minh sự việc; đặc biệt cần làm rõ trách nhiệm của cán bộ, giáo viên phụ trách việc nấu ăn cùng lãnh đạo nhà trường, sai đến đâu xử lý đến đó và xử lý nghiêm túc; đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền để phụ huynh an tâm gửi con và vận động các cháu đi học đầy đủ. 

Được biết, trường mầm non xã Thọ Sơn có tổng số 240 trẻ, sau khi xảy ra sự việc ngày 18/5 chỉ có hơn 100 trẻ đến trường số còn lại được phụ huynh học sinh cho nghỉ học ở nhà.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Nhật Hạ (t/h)
 

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc