Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Trường GateWay làm việc khẩn với phụ huynh, hé lộ sự tắc trách

Trường GateWay làm việc khẩn với phụ huynh, hé lộ sự tắc trách
Trao đổi với PV Người đưa tin, đại diện phụ huynh cho biết, nhà trường có xác nhận hôm qua khi không thấy học sinh, giáo viên chủ nhiệm cập nhật tình trạng, nhưng sau đó đội ngũ Admin của nhà trường không hề kiểm tra phần mềm, cập nhật thông tin cho phụ huynh.

Sáng 7/8, Hội đồng nhà trường PTLC Quốc tế Gateway đã có buổi làm việc với đại diện Hội phụ huynh khối 1 về vụ việc học sinh lớp 1 tử vong do bị bỏ quên trên xe buýt đưa đón vào ngày 6/8. Về phía các phụ huynh, trước khi buổi làm việc diễn ra để bày tỏ ý kiến mong muốn nhà trường sẽ rút , không để sự việc đau lòng nói trên tiếp diễn. 

Khoảng 11h30, sau khi kết thúc buổi làm việc với nhà trường, phụ huynh vội vã ra về và không muốn nhiều thông tin với báo chí như lúc trước buổi làm việc.

Trường GateWay làm việc khẩn với phụ huynh, hé lộ sự tắc trách
Phụ huynh chia sẻ sau buổi làm việc với trường.

Một phụ huynh cho biết các cá nhân trong nhà trường đã thể hiện sự tắc trách trong việc quản lý học sinh: "Bình thường khi các cháu đến trường, vào trường các cô giáo chủ nhiệm sẽ cập nhật tình trạng học sinh lên phần mềm. Vừa nãy nhà trường có xác nhận hôm qua khi không thấy học sinh có báo lên hệ thống, nhưng sau đó đội ngũ Admin không hề kiểm tra phần mềm và không biết được tình trạng các cháu đến hay không nên mới xảy ra thảm họa ngày hôm qua. Phần mềm không biết có hoạt động hay không, nhưng người ta không theo dõi".

Một phụ huynh khác cho hay: "Khi đăng ký dịch vụ, nhà trường có thông báo về quy trình cũng như cách thức đưa đón, giờ giấc rõ ràng, cũng như địa điểm . Trong thời gian chờ đưa đón con trong khoảng 1 ngày thì xe di chuyển đỗ hay chạy như thế nào tôi không biết được.

Cách thức để nhà trường liên lạc với phụ huynh là qua mail. Phần mềm mang tên Smin cũng mới có đây thôi, nhà trường cũng có phổ biến cho phụ huynh về phần mềm này nhưng còn rất hạn chế. Tôi cũng mới vào và xem được thực đơn thôi". 

Sau buổi làm việc giữa nhà trường và phụ huynh, anh Đ.H. bày tỏ không muốn chia sẻ nhiều thông tin với báo chí với lý do là "công việc nội bộ" của trường. "Dù sao mối quan hệ giữa phụ huynh với nhà trường cũng là một khối. Dù phụ huynh có đồng tình với nhà trường hay không thì cũng để nhà trường giải quyết, không nên để báo chí can thiệp quá sâu", một phụ huynh chia sẻ.
 
Như báo Người đưa tin đã đưa, một học sinh tên L.H.L (lớp 1 trường PTLC Quốc tế Gateway) đã tử vong sau khi bị bỏ quên trên xe buýt đưa đón của nhà trường. 

Cụ thể, anh Lê Văn Sơn - bố cháu bé tử vong cho biết, đây là buổi học thứ 2 của con tại trường Quốc tế Gateway. Sáng 6/8, đi học cháu có hơi buồn ngủ vì chưa quen dậy sớm, hoàn toàn không có bị ốm hay mệt mỏi, con còn rất hào hứng tới lớp để làm quen bạn mới.

Sau khi một giáo viên phụ trách đón trẻ và một lái xe chuyên đưa đón của trường quốc tế Gateway đón bé lên xe, vợ chồng anh mới yên tâm đi làm.

Anh Sơn cho biết, gần 16h, cô giáo chủ nhiệm báo con không tới lớp, 2 vợ chồng đã chia nhau đi tìm. Khoảng 16h30 vợ anh Sơn lại nhận được thông báo con cấp cứu ở bệnh viện E với thông báo “là con ngủ quên trên xe ôtô và đang được cấp cứu tại bệnh viện E”.

“Chúng tôi vào đến nơi thì con đã tử vong rồi", vợ anh Sơn nói trong nước mắt.

Trường GateWay làm việc khẩn với phụ huynh, hé lộ sự tắc trách
Phần mềm liên lạc giữa nhà trường và phụ huynh.

 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.4 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.30748 sec| 1998.383 kb