AA

AA AA AA
Tin trong nước | 13/09/2017 14:33

Trưởng công an xã xin nghỉ việc, đi làm phụ xe vì lương thấp

PhapluatNet Thông tin từ UBND xã Cẩm Trung, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh, vừa qua, đơn vị đã có báo cáo lên Ban Thường vụ huyện ủy về trường hợp ông Trần Hữu Thành –Đảng ủy viên, Trưởng Công an, đồng thời là đại biểu HĐND xã vừa có đơn xin nghỉ việc.

Nguyên nhân anh Trần Hữu Thành đưa ra khi xin nghỉ việc là do hoàn cảnh gia đình khó khăn, áp lực công việc cao trong khi thu nhập thấp, không đủ trang trải cuộc sống.

Chủ tịch UBND xã Cẩm Trung – ông Nguyễn Văn Tiến cho biết: “Ngay khi anh Thành nộp đơn xin nghỉ việc, xã đã tiến hành làm công tác tư tưởng, tôi cũng khuyên anh ấy hãy suy nghĩ cho thật kỹ, nếu thay đổi thì rút lại đơn. Nhưng sau nhiều ngày, đến sáng thứ 2 (11/9), anh Thành vẫn nhất quyết xin nghỉ việc. Sáng nay (12/9), tôi đã báo cáo miệng với Ban Thường vụ huyện ủy, đồng thời cho hoàn tất các văn bản để sớm có báo cáo chính thức lên chính quyền cấp trên”.

Đơn xin thôi việc của anh Trần Hữu Thành, Trưởng công an xã Cẩm Trung

Cũng theo ông Tiến, anh Thành được đánh giá là con người trách nhiệm trong công việc, chan hòa trong cuộc sống.

Anh Trần Hữu Thành cũng xác nhận đã gửi đơn xin nghỉ việc lên Công an huyện Cẩm Xuyên và UBND xã Cẩm Trung.

Anh Thành cho biết, trong 5 năm giữ chức vụ Trưởng công an xã Cẩm Trung (2012 - 2017), thu nhập hàng tháng sau khi trừ bảo hiểm chỉ còn 3,1 triệu đồng, không đủ lo học phí cho hai con đang đi học. Trong khi đó, công việc Trưởng công an xã rất nhiều và luôn chịu áp lực.

Anh Thành chia sẻ, sau khi nghỉ việc ở xã anh có dự định vào miền Nam làm phụ xe container với bạn bè một thời gian, khi đủ điều kiện sẽ nâng hạng bằng lái để làm nghề lái xe.

PV (Tổng hợp)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc