Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Tình tiết mới vụ cô giáo dạy phòng chống cháy nổ làm 3 trẻ bị bỏng

Tình tiết mới vụ cô giáo dạy phòng chống cháy nổ làm 3 trẻ bị bỏng
Theo nhận định ban đầu, tình huống dẫn đến việc 3 trẻ mầm non bị bỏng nặng có thể là vào lúc các cô giáo đổ thêm cồn vào mâm giáo cụ đang có lửa.

Liên quan đến vụ 3 trẻ bị bỏng ở Hà Nam,  anh P.V.T, một phụ huynh có con học ở cơ sở mầm non Tuổi Thơ cho biết: "Tôi thấy nói một số cháu kể với bố mẹ là cô giáo đổ thêm cồn vào mâm đang có cồn cháy, bị lửa bắt vào chai nên hoảng hốt hất tay, văng cồn từ chai vào người các cháu rồi bị bén lửa, gây bỏng cho 3 cháu. Thấy nói camera tại lớp học cũng ghi được hình ảnh này".

Tình tiết mới vụ cô giáo dạy phòng chống cháy nổ làm 3 trẻ bị bỏng
Mâm giáo cụ và chiếc khăn ướt các cô giáo dùng để dập lửa cho 3 trẻ bị bỏng. 

Đáng chú ý là những thông tin trên phần nào được xác nhận. Theo đó, ông Vũ Minh Đông, Trưởng Công an xã Duy Minh, huyện Duy Tiên phát biểu trên báo Dân Trí: “Vào chiều ngày 9/8, Đội điều tra tổng hợp Công an huyện Duy Tiên đã đến nhóm lớp trẻ mầm non Tuổi thơ để làm việc, qua nắm bắt tình hình tôi được biết Công an huyện đã thu một vỏ bình cồn 500ml loại cồn 90 độ đã bị cháy xém; một chiếc mâm các cô giáo làm giáo cụ.

Vì cồn cháy có màu ánh xanh, vào buổi sáng nếu không để ý kỹ thì sẽ không phát hiện được, nên rất có thể các cô giáo đưa bình cồn đổ vào chiếc mâm khi lửa vẫn đang cháy, từ đó khiến lửa trong mâm bùng lên. Trong lúc hoảng loạn, các cô đã vẩy tay làm cồn bắn ra ngoài, văng vào 3 cháu”.

Tình tiết mới vụ cô giáo dạy phòng chống cháy nổ làm 3 trẻ bị bỏng

Các cán bộ điều tra cũng đã thu thập hình ảnh trích xuất từ camera từ trong lớp để hỗ trợ quá trình điều tra. Qua và nắm bắt sơ bộ, tai nạn xảy ra lúc các cô đổ thêm cồn vào mâm làm giáo cụ học tập. Nếu các cô không đổ thêm cồn vào thì sẽ không xảy ra tình huống đáng tiếc này”.

Các nạn nhân của vụ bỏng là 3 cháu Phạm Bùi Gia K. (4 tuổi), Nguyễn Ngọc Hà L. (5 tuổi) và Nguyễn Anh T. (3 tuổi) sau đó được chuyển lên điều trị tại Viện Bỏng quốc gia.

Tình tiết mới vụ cô giáo dạy phòng chống cháy nổ làm 3 trẻ bị bỏng
Các cháu bé hiện đang được đang được điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực, Viện Bỏng Quốc gia.

Nói về tình hình sức khỏe của các cháu, Tri thức trực tuyến dẫn lời bác sĩ Lê Quang Thảo, khoa Hồi sức cấp cứu, Viện Bỏng Quốc gia cho biết: “Sức khoẻ của bé hiện nay đều trong tình trạng nặng, tiên lượng rất nặng nề, đang phải hồi sức chống sốc, đều có thể đe doạ đến các chức năng sống như hô hấp tuần hoàn, chức năng thận và tiên lượng rất khó khăn, chưa nói trước được điều gì”.

Như thông tin đã đưa, sự việc xảy ra vào khoảng 15h40 ngày 9/8, tại một nhóm lớp trẻ mầm non tư thục đóng trên địa bàn xã Duy Minh, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam. Vào thời điểm trên, trong khi các cô giáo dùng cồn đổ vào mâm để làm dụng cụ dạy các cháu kỹ năng cách phòng tránh hoả hoạn cho 25 cháu, bất ngờ có một ngọn gió tạt vào ngọn lửa đang cháy khiến 3 cháu nhỏ bị bỏng nhập viện cấp cứu. Các cháu bị bỏng nặng gồm: H.L (SN 2014); cháu G.K. (SN 2015); cháu A.T. (SN 2016).

Được biết, nhóm lớp trẻ mầm non tư thục Tuổi thơ do chị Nguyễn Thị Khoát (SN 1990, ở xã Duy Minh, huyện Duy Tiên) đăng ký làm chủ. Lớp trẻ tư thục này mới được cấp phép khoảng 3 tháng nay, nhóm trẻ tư thục Tuổi thơ có 2 lớp gồm lớp nhỏ tuổi từ 1 đến 2,5 tuổi, nhóm lớn tuổi từ 3 đến 5 tuổi.

Hiện, 3 cháu bé đang được điều trị Bỏng Quốc gia, vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

Tags:
3 2 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.34398 sec| 1998.07 kb