AA

AA AA AA
Tin trong nước | 30/04/2017 07:06

Bé trai nát bàn tay vì điện thoại phát nổ khi vừa chơi điện thoại vừa sạc pin

PhapluatNet Nạn nhân chỉ là bé trai mới 8 tuổi. Trước đó, đã có nhiều vụ việc tương tự xảy ra, vụ việc này tiếp tục gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh cho tất cả mọi người về sự thiếu an toàn khi sử dụng điện thoại lúc đang sạc.

nattay

Bé trai Lò V.Y, 8 tuổi bị dập nát tay vì điện thoại phát nổ

Chiều 28/4, trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Đức Toàn, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Sơn La cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận bé trai Lò V.Y, 8 tuổi, ở Mường Giôn, Quỳnh Nhai, Sơn La trong tình trạng bàn tay bị dập nát.

Theo bác sĩ Toàn, thông tin ban đầu được biết, bé dùng điện thoại trong khi sạc. Không may điện thoại phát nổ và được đi cấp cứu tại Bệnh viện tỉnh Sơn La trong tình trạng bàn tay bị dập nát. Tại đây, các bác sĩ đã phẫu thuật cắt làm mỏm cụt cho bệnh nhi.

“Hiện bé Lò V.Y đang điều trị tại Khoa Chấn thương Chỉnh hình”, bác sĩ Toàn cho hay.

Trước đó, anh Kiều Thế Bắc ở Lâm Đồng cũng bị điện giật chết khi vừa dùng điện thoại di động vừa sạc pin. Nguyên nhân được xác định do dây sạc pin hở mạch, quấn vào cổ tay nạn nhân.

Qua trường hợp này, để tránh nguy hiểm khi sử dụng điện thoại, các chuyên gia khuyến cáo, hãy sử dụng các thiết bị điện thoại của những hãng có thương hiệu, tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế, sử dụng phụ kiện (pin, bộ sạc…) kèm theo điện thoại có nguồn gốc rõ ràng, được chính hãng ủy quyền và đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất khi sử dụng.

Hạn chế sử dụng điện thoại, các thiết bị điện tử cầm tay khi đang sạc pin. Tốt nhất, người sử dụng nên tắt nguồn điện khi đang sạc pin. Không để các loại máy có nhiều từ trường như: Máy tính, máy nghe nhạc và điện thoại ở gần nhau.

Ngoài ra, việc vừa sạc pin vừa nghe điện thoại không chỉ tiềm ẩn nguy hiểm mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe. Khi nghe điện thoại trong trạng thái sạc sẽ cảm thấy mệt mỏi, nhức đầu hơn so với nghe điện thoại ở trạng thái thông thường.

Tuấn Đạt (TH)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc